Chương trình tư vấn trực tuyến “Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư tuyến giáp”

10/06/2020 10:06

BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 06/06, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư tuyến giáp”, chương trình đã phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh ác tính phổ biến nhất chiếm 90% trong tổng số bệnh nhân mắc các bệnh ung thư về tuyến nội tiết, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm ung thư tuyến giáp sẽ cho tiên lượng tốt khả năng điều trị thành công cao.

“Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện K có xu hướng tăng lên. Hiện tại, ung thư tuyến giáp xếp thứ 9 trong các loại ung thư phổ biến nhất Việt Nam với hơn 5.400 ca mắc mới nhưng may mắn, đây là loại ung thư có tỉ lệ chữa khỏi cao. Ung thư tuyến giáp hoàn toàn có thể điều trị thành công nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, tiên lượng dành cho người bệnh ung thư tuyến giáp tốt hơn so với những loại ung thư khác”. PGS.TS Ngô Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xạ trị quốc gia, Trưởng khoa Xạ đầu cổ, Phụ trách khoa y học hạt nhân Bệnh viện K cho biết.

Thời gian qua, Bệnh viện K đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại để điều trị ung thư tuyến giáp: Phẫu thuật cắt tuyến giáp qua đường miệng; đưa vào sử dụng khu điều trị I 131…đánh dấu một bước phát triển quan trọng về ứng dụng khoa học kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Tin vui cho người bệnh đó là điều trị I 131 được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định hiện hành, do đó giúp giảm thiểu chi phí mà vẫn đảm bảo quyền lợi cũng như hiệu quả điều trị.

Ban biên tập của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi do bạn đọc gửi về với các nội dung cấn tư vấn liên quan đến bệnh ung thư tuyến giáp như: các phương pháp phòng ngừa, phát hiện sớm căn bệnh này; ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hay không; có những phương pháp điều trị nào để điều trị bệnh; người bệnh điều trị I131 cần lưu ý những gì trước, trong và sau khi điều trị ...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 08 “Phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư tuyến giáp”.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=pGFZwUYBWdA

Khách mời tham dự chương trình:

+ PGS.TS Ngô Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm xạ trị quốc gia, Trưởng khoa Xạ đầu cổ, Phụ trách khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện K.

+ TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Trân trọng cảm ơn