• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Những tiến bộ mới trong điều trị ung thư gan".

20/05/2020 09:05

BVK - Theo báo cáo của ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCANnăm 2018 trên thế giới có khoảng 841.000 ca mắc mới ung thư gan và 781.000 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư gan cũng là bệnh ung thư có tỉ lệ mắc mới cao nhất ở nước ta trong năm 2018 với 25.335 trường hợp. 

Thời gian qua, Bệnh viện K ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong điều trị ung thư gan. Cùng với việc đầu tư về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trang bị máy móc hiện đại như các thiết bị dao mổ có tích hợp cầm máu bằng khí Argon, Stapler mạch máu, dàn mổ nội soi,… Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật các bệnh khó như cắt gan phải, cắt gan trung tâm, cắt hạ phân thùy 1.... Ngoài việc điều trị các khối u gan bằng sóng cao tần (RFA), thì việc hệ thống đốt nhiệt u gan bằng sóng Viba (MWA) ra đời giúp người bệnh có thêm nhiều sự lựa chọn. Đây là phương pháp an toàn cho người bệnh, xâm lấn tối thiểu, nhiệt độ vùng đốt cao, ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tản nhiệt, không hóa than quanh kim, không cần miếng đối đất, không gây nhiễu màn hình siêu âm, kích thước vùng đốt có thể tiên đoán,... nên thời gian hồi phục của bệnh nhân nhanh, ít biến chứng. 

Bên cạnh đó, việc chẩn đoán ung thư là vấn đề tối quan trọng trước khi đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng người bệnh. Từ tháng 3/2019, hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện K. Đây là hệ thống máy X-quang can thiệp hiện đại, có một loạt các ứng dụng bao gồm chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý ngoại biên, bụng, não, lồng ngực và tim mạch ..... Đặc biệt trong lĩnh vực ung thư, hệ thống này được ứng dụng hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác và hiệu quả. Ưu điểm vượt trội của hệ thống là có thể ứng dụng trong điều trị ung thư giai đoạn tiến triển, chăm sóc giảm nhẹ, thực hiện thủ thuật can thiệp tối thiểu, giảm nguy cơ chảy máu, rút ngắn thời gian hậu phẫu sau khi nút mạch, tránh được những biến chứng khi phẫu thuật cho người bệnh giúp nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân. 

Ban biên tập của chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi về các phương pháp hiện đại ứng dụng vào điều trị ung thư gan; nguyên nhân gây bệnh ung thư gan; các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh; các phương pháp phòng ngừa và điều trị căn bệnh này; những điều người bệnh cần lưu ý trong quá trình điều trị ung thư gan ....Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 06 với chủ đề "Những tiến bộ mới trong điều trị ung thư gan" phát trực tiếp vào 17h00 Thứ Ba, ngày 19/05/2020 trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=74WGyFEMB-U

Khách mời tham dự chương trình gồm:

+ PGS.TS Bùi Văn Giang, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện K; Phó Trưởng Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh, Trường Đại học Y Hà Nội. 

+ TS.BS Đỗ Anh Tú, Phụ trách cơ sở Tam Hiệp Bệnh viện K, Trưởng khoa Nội Tam Hiệp Bệnh viện K. 

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Trân trọng cảm ơn.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook