• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Cụ ông 91 tuổi được phẫu thuật cắt bỏ khối u xùi loét má trái, tạo hình thành công

15/10/2019 16:10

BVK –Vừa qua, các bác sĩ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cơ sở Tam Hiệp đã phẫu thuật, tạo hình thành công điều trị ung thư da phần má trái cho cụ ông 91 tuổi Lại Xuân V.quê tại thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Ngày 04/09, cụ nhập viện trong tình trạng khối u lớn chiếm gần toàn bộ má trái. Theo chia sẻ của gia đình, khối u đã có nhiều năm nay tuy nhiên vì chủ quan cho rằng sẽ không ảnh hưởng tới sinh hoạt nên cụ không đi khám.

3 năm nay trở lại đây, khối u phát triển nhanh gây đau và ngứa, đặc biệt là che khuất tầm nhìn mắt trái nên gia đình đưa cụ tới Bệnh viện tỉnh Hà Nam khám và làm sinh thiết nhưng vì huyết áp tăng vọt, gia đình thấy vậy nên cho cụ về và không điều trị tại bệnh viện mà về nhà uống thuốc lá và đắp thuốc đông y. Khối u ngày càng phát triển mạnh lở loét, xù xì rất mất thẩm mỹ, gây đau, ngứa, che khuất tầm nhìn mắt trái. Cụ V không chịu được nữa thì gia đình mới đưa đến viện K khám và điều trị.

Khối u xùi loét chiếm toàn bộ má trái cụ V.

Gia đình cụ V cho biết “Cụ đã sống chung với khối u này suốt 3 năm qua, cũng vì vấn đề sức khỏe và tuổi cao nên cũng không điều trị gì, nhưng hiện nay khối u đã phát triển nhanh, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt và tinh thần cụ V.nên con cháu động viên cụ đến Bệnh viện K để điều trị”.

Sau khi thăm khám cho cụ V và hội chẩn giữa các bác sỹ khoa Ngoại và Gây mê hồi sức, các bác sĩ cho rằng việc cắt bỏ khối u má trái là cần thiết, tuy nhiên vì cụ V.tuổi đã cao, có bệnh sử cao huyết áp, tim ngoại tâm thu nhĩ, thất dày, các van tim lão hóa nên cần điều trị ổn định huyết áp và tim mạch trước rồi mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Sau 1 tuần điều trị tích cực, huyết áp, tim mạch ổn định, tháng 09 vừa qua, ekip phẫu thuật gồm chuyên gia Bệnh viện K cùng ekip bộ phận phẫu thuật Gây mê hồi sức Tam Hiệp đã tiến hành cắt rộng u tạo hình vạt da thái dương có cuống mạch cho bệnh nhân V.

Sau khi chỉ tiêu, vết mổ sẽ đảm bảo về thẩm mỹ

Sau 2h tiến hành thì ca phẫu thuật đã diễn ra thành công loại bỏ hoàn toàn khối u, bệnh nhân ổn định và đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn cho người bệnh.

Bài liên quan

Thong ke