ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN K NHIỆM KỲ 2023 - 2028 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

03/06/2023 08:06

BVK - Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện; chiều ngày 2/6/2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện K long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXX nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Tiến Quang - Bí thư Đảng ủy; GS.TS Lê Văn Quảng Giám đốc Bệnh viện K, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc bệnh viện, cùng 150 đoàn viên đại diện cho 1753 đoàn viên, được triệu tập dự Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Công Hoàng Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện K khoá XXIX trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở Bệnh viện K nhiệm kỳ 2019-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện K nhiệm kỳ 2019-2023, khẳng định những thành tựu, ưu điểm đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân cụ thể và rút ra những kinh nghiệm; đồng thời, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới; Đại hội đã kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023 nhằm khẳng định, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, giúp cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - PGS.TS Phạm Thanh Bình đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Công đoàn cơ sở Bệnh viện K nhiệm kỳ qua đạt được. Bệnh viện K đã có những bước tiến nổi bật, trở thành lá cờ đầu trong các phong trào của Công đoàn Y tế Việt Nam. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên; tích cực phối hợp với cấp uỷ, làm tốt công tác kiểm tra Công đoàn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ công đoàn, phát huy đổi mới sáng tạo…làm cho tổ chức Công đoàn Bệnh viện K ngày càng vững mạnh, xuất sắc.

Đại hội được nghe chỉ đạo của đồng chí PGS.TS Nguyễn Tiến Quang; thay mặt Đảng uỷ Bệnh viện K, đồng chí Bí thư đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn bệnh viện nhiệm kỳ 2019-2023, bày tỏ tin tưởng Công đoàn bệnh viện trong nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và có những đóng góp cho sự phát triển chung của Bệnh viện.

Cùng với đó, Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện K nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện K đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên ban Thường vụ, Ủy viên uỷ ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 04 đại biểu chính thức.

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện K nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”. Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động mong muốn tổ chức công đoàn thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; nâng cao uy tín, vị thế Công đoàn Bệnh viện K trong giai đoạn mới. Đại hội kêu gọi toàn thể người lao động và đoàn viên công đoàn, hãy phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn, hăng hái lao động phấn đấu để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.