VINH DANH NHỮNG TẤM GƯƠNG LAN TỎA Ý CHÍ, KHÁT VỌNG VIỆT NAM

05/06/2023 15:06

Tối 4/6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam”, để dành sự tôn vinh đối với 16 tập thể, cá nhân tiêu biểu về tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt mọi khó khăn, dấn thân để phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

Trong số 16 tập thể, cá nhân được lựa chọn vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2023”, GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm.

GS.TS Lê Văn Quảng đã có 20 bài báo chuyên sâu về kỹ thuật này được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín. Năm 2023, ông được Hội nghị Đầu cổ Thế giới mời báo cáo về kỹ thuật này. Ngoài ra, GS.TS Lê Văn Quảng còn chủ biên biên soạn 11 giáo trình, sách chuyên khoa trong lĩnh vực ung thư. Ông cũng là chủ nhiệm 1 đề tài cấp Nhà nước, 1 đề tài nhánh cấp Nhà nước đã nghiệm thu, đăng gần 200 bài báo khoa học, trong đó có 45 bài báo công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Với những thành tích ấn tượng trong lao động, cống hiến vì sức khỏe Nhân dân, GS.TS Lê Văn Quảng vinh dự nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2021; Chiến sĩ Thi đua cấp Bộ năm 2022, Giải thưởng Nhà nước năm 2022.

Tối ngày 4.6, PGS.TS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện K cùng PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc bệnh viện cùng các Thầy, Cô, cán bộ y tế, học trò tham dự gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng GS.TS Lê Văn Quảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay đã lựa chọn để tôn vinh 5 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc, điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt mọi khó khăn, quyết tâm phát huy triệt để sức mạnh nội lực, phát huy tính tự lực tự cường để đứng vững trong thách thức chung và tìm cách vươn lên, truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội.

Chương trình dành sự tôn vinh đối với những cá nhân là điển hình tiêu biểu về tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt mọi khó khăn, dấn thân để phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

Đó là tấm gương các thầy thuốc ngày đêm trăn trở, tận tâm với công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần giảm bớt nỗi đau, giành lại sự sống, trao tặng nụ cười đối với người bệnh của GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K và Đại tá, Vũ Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác...

"Đó còn là ý chí, nghị lực phi thường của anh Lương Phi, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam với tinh thần "tật nguyền đôi chân chứ không tật nguyền khối óc"", Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam bày tỏ.

Nhiệt liệt chúc mừng 16 tập thể, cá nhân được tôn vinh, ông Khang bày tỏ những tấm gương tiêu biểu được tôn vinh sẽ truyền cảm hứng to lớn, động viên kịp thời đội ngũ công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn cả nước không ngừng lao động sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam mong muốn những tấm gương được tôn vinh ngày hôm nay cũng như các lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò như những nhân tố đi đầu, tiếp tục toả sáng trong xã hội, trở thành những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước.

Nguồn: Tổng hợp