Đại hội Đảng bộ Bệnh viện K lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025

16/06/2020 08:06

BVK - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, sáng ngày 15/06/2020, tại Hội trường cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện K lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Đại hội có GS.TS Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; đại diện lãnh đạo Quận ủy Hoàn Kiếm, Công an thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo bệnh viện và Ban lãnh đạo đương nhiệm, đặc biệt là sự tham dự của hơn 300 Đảng viên ưu tú của Bệnh viện K.

Đại hội đã thông qua Báo cáo Chính trị Đảng bộ Bệnh viện K và báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Bệnh viện K khóa 24 nhiệm kỳ 2015-2020, báo cáo tình hình Đảng viên tham dự Đại hội, bầu BCH Đảng bộ Bệnh viện K khóa 25 nhiệm kỳ 2020 - 2025, tham gia đóng góp dự thảo văn kiện của Trung ương, dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVI.

Báo cáo chính trị của BCH Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 do Đồng chí Tạ Văn Tờ, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện trình bày trước đại hội đã nêu rõ: Bệnh viện K là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Bệnh viện K đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, cán bộ viên chức phát huy những thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện trên nhiều lĩnh vực.

Với uy tín và thương hiệu của Bệnh viện, số lượng người bệnh đến khám và điều trị tăng lên từng năm. Trung bình mỗi năm Bệnh viện khám và điều trị gần 450.000 người bệnh ngoại trú và hơn 52.000 người bệnh nội trú, các chỉ số xét nghiệm cận lâm sàng tăng từ 20 – 25% và chỉ số hài lòng của người bệnh tăng từ 78,9% năm 2017 lên 94,5% năm 2019.

Phát huy truyền thống của Đảng bộ trong những năm qua; tập thể lãnh đạo và cán bộ đảng viên có tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ 24 đã đề ra. Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo về công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức tới hành động trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên, viên chức toàn bệnh viện. Chú trọng lãnh đạo đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với thời gian và điều kiện hoạt động, bám sát vào nhiệm vụ và hoạt động chung của toàn Đảng bộ. Tạo điều kiện cho Đảng viên, quần chúng phát huy quyền làm chủ tập thể, xây dựng nếp sống văn minh, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực và tệ nạn xã hội.

Kết quả phân tích chất lượng đảng viên hàng năm trên 99% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra được duy trì với phương châm đảm bảo công minh, chính xác, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên đối với sự lãnh đạo của Đảng ủy bệnh viện; Bệnh viện K luôn là Đảng ủy trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Đức Tuấn  – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ Bệnh viện K đã giành được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, với sự quyết tâm cao của Đại hội, Ban Thường vụ Quận ủy tin tưởng Đảng bộ Bệnh viện cùng toàn thể các chi bộ, hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ, đội ngũ cán bộ, viên chức với ý thức trách nhiệm cao thường xuyên nghiên cứu, cải tiến phương pháp chăm sóc sức khỏe nhân dân với tinh thần “Lấy người bệnh làm trung tâm” thực hiện đúng theo slogan của Bệnh viện “Trao hy vọng – Nhận niềm tin”, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” và 12 điều y đức của ngành Y.”

Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới, trong thời gian tới Bệnh viện K cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh toàn diện, tăng cường hội chẩn, trao đổi kinh nghiệm với các bệnh viện khác, ứng dụng quản lý bệnh viện bằng hệ thống công nghệ thông tin, phát triển kỹ thuật chuyên sâu, công nghệ cao; Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu của bệnh viện hạng đặc biệt, phát triển các mũi nhọn chuyên sâu như ngoại khoa, xạ trị proton, nội khoa,...; Tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo tuyến, hoàn thành dự án bệnh viện vệ tinh...

Đại hội đã lựa chọn 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Tiến Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện được tín nhiệm là Bí thư Đảng ủy Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Tiến Quang phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gần 100 năm hình thành, 50 năm xây dựng và phát triển bệnh viện. Luôn lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo giá trị, là mục tiêu phấn đấu với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu từ sự tích hợp giữa Khám chữa bệnh – Nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến – Hợp tác quốc tế.

Tập thể Bệnh viện K sẽ giữ mãi tinh thần đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu trong khu vưc; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và tin tưởng của Nhân dân.”