• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

ĐIỂM TÊN 10 DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ PHỤ KHOA

27/04/2024 16:04

BVK - Ung thư phụ khoa ở nữ giới bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư âm đạo, ung thư buồng trứng, ung thư âm hộ... Đừng bỏ qua 10 dấu hiệu dưới đây để đi khám, tư vấn và điều trị kịp thời. 

1. Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường là tình trạng phổ biến đối với tất cả các bệnh ung thư phụ khoa, ngoại trừ ung thư âm hộ. Đặc biệt, hơn 90% phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung có tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường. 

2. Sụt cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn đột nhiên giảm hơn 5 kg mà không thay đổi chế độ ăn uống hoặc thói quen tập thể dục nên đi khám bác sĩ tìm nguyên nhân và có hướng xứ trí phù hợp.

3. Dịch âm đạo có lẫn máu

Khí hư có máu, sẫm màu hoặc có mùi thường báo hiệu tình trạng nhiễm trùng. Nhưng đôi khi, đó là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung.

4. Chán ăn hoặc cảm thấy no liên tục 

Cảm thấy no quá nhanh hoặc khó ăn, đầy bụng và đau bụng hoặc đau lưng là những dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng.

5. Sưng chân

Một chân sưng lên mà không rõ lý do? Đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, thông thường, sưng chân không phải là dấu hiệu của ung thư trừ khi có kèm theo đau, tiết dịch hoặc các triệu chứng ung thư cổ tử cung khác.

6. Đau vùng xương chậu hoặc vùng bụng

Đau bụng hoặc khó chịu liên tục, bao gồm đầy hơi, khó tiêu, tức, chướng bụng và chuột rút có thể báo hiệu ung thư buồng trứng. Đau vùng chậu liên tục hoặc tức bụng có thể là dấu hiệu của ung thư nội mạc tử cung.

7. Bụng chướng

Phụ nữ thường cảm thấy đầy bụng sau khi ăn hoặc uống nhiều, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt là bình thường. Nhưng nếu các triệu chứng này kéo dài liên tục trong hơn hai tuần hoặc sau khi hết kinh, nó có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng, cần thăm khám để được chẩn đoán và xử trí.

8. Mệt mỏi kéo dài 

Mệt mỏi kéo dài không rõ nguyên nhân, dù đã được nghỉ ngơi nhưng tình trạng không cải thiện. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bất kỳ loại ung thư nào, bao gồm cả các loại ung thư phụ khoa.

9. Thay đổi thói quen đại tiểu tiện

Táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, đi ngoài ra máu có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư. Tiểu nhiều lần, thường xuyên hơn bình thường, tiểu buốt, tiểu ra máu thường là triệu chứng có thể gặp trong ung thư bàng quang, ung thư thận, tuy nhiên cũng có thể gặp trong ung thư buồng trứng và ung thư âm đạo.

10. Ngứa, rát, đau hoặc nhạy cảm ở âm hộ 

Tình trạng ngứa, đau rát âm hộ thường đi kèm những thay đổi về màu sắc hoặc da vùng âm hộ, chẳng hạn như phát ban, lở loét hoặc mụn cóc thường được tìm thấy ở ung thư âm hộ.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook