Dấu hiệu 2 bệnh ung thư phụ khoa đáng lo ngại với nữ giới

27/05/2024 09:05

BVK - Việc trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn phòng ngừa cũng như phát hiện sớm bệnh lý phụ khoa, nhất là những loại bệnh tiến triển thành ung thư. Trong nội dung này, chúng tôi chia sẻ về 3 bệnh ung thư phụ khoa được đánh giá là nguy hiểm nhất với nữ giới cùng những dấu hiệu nhận biết để chị em chú ý lưu tâm.

Ung thư tử cung

Ung thư tử cung thường ở giai đoạn sớm với biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường.

Ngoài ra, những dấu hiệu phổ biến của ung thư tử cung còn bao gồm:

- Kỳ kinh nguyệt kéo dài và ra máu nhiều.

- Tiết dịch âm đạo có máu hoặc có mùi.

- Đau ở vùng xương chậu, tiểu tiện bất thường, không kiểm soát.

Ung thư buồng trứng

Thông thường, các triệu chứng ban đầu của ung thư buồng trứng không rõ ràng nên dễ nhầm lẫn với triệu chứng của nhiều bệnh lý thường gặp khác:

- Đầy bụng hoặc đau bụng vùng khung chậu.

- Chán ăn, sút cân không rõ lý do, rối loạn đường tiêu hóa.

- Đau lưng.

- Tiểu nhiều thường xuyên.

- Dễ mệt mỏi và cáu gắt.

- Chu kỳ kinh nguyệt bất thường, chảy máu âm đạo bất thường.

- Đau rát khi quan hệ tình dục.

Chị em phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần tại cơ sở chuyên khoa uy tín để nắm rõ những diễn biến bất thường của cơ thể. Bệnh viện K đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị ung thư tại Việt Nam, Bệnh viện K cơ sở 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã hoạt động trở lại từ ngày 27/05/2024 là địa chỉ khám, tầm soát phát hiện sớm, điều trị ung thư được người bệnh tin tưởng.

Thông tin liên hệ Bệnh viện K, gồm có:

- Cơ sở 1: số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT đăng ký khám 0904.592.017. Hotline 0904.748.808

- Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

- Cơ sở 3: Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn hỗ trợ người bệnh 1900886684.