• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN K NỖ LỰC CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID NẶNG TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAM

05/10/2021 10:10

BVK - Đoàn cán bộ Bệnh viện K lên đường chi viện các tỉnh thành phía Nam vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất. Ngày ngày chứng kiến những hình ảnh và con số biết nói về ca mắc mới, tử vong và những áp lực công việc quá tải đè nặng lên đôi vai những người đồng nghiệp càng thôi thúc tinh thần xung phong của hàng trăm cán bộ Bệnh viện K. 4 đoàn công tác với sự chuẩn bị kỹ càng từ hành trang phục vụ công tác phòng chống dịch và những vật tư y tế hỗ trợ bệnh viện nơi đoàn tiếp nhận nhiệm vụ được lần lượt hướng về tâm dịch. 

“Một tuần đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất với mỗi cán bộ y tế của Bệnh viện, chúng tôi phải làm quen với nơi công tác, nhận nhiệm vụ và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp để có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh; làm quen với môi trường làm việc có quá nhiều bệnh nhân nặng, phải thở máy, không có bệnh nhân nào được thở khí trời; làm quen với môi trường nhiều máy móc, trang thiết bị y tế, hồi sức cấp cứu với những tiếng tít tít báo hiệu của máy liên tục; làm quen với trang phục bảo hộ cấp 4, khẩu trang N95, kính chắn giọt bắn làm việc, hồi sức cho người bệnh liên tục 8 – 10h mỗi ca. Anh em không ngại khó, vất vả nhưng cũng không ít những ngày thấy anh em ngủ gục sau khi hết ca, nhưng  tinh thần thì vẫn luôn vững tin chiến thắng. Chúng tôi không sợ đối mặt với khó khăn, hiểm nguy, chỉ có cảm giác mất mát, đau thương, bất lực trước sinh mệnh người bệnh không được trở về với gia đình”. – ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện K, Trưởng đoàn Công tác số 01 chia sẻ khi nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại cơ sở II của Bệnh viện Ung bướu Hồ Chí Minh.

“Hàng ngày trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVId-19 dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng với kinh nghiệm và quá trình đào tạo trước đó, anh em chúng tôi vẫn an toàn. Được đồng hành chia sẻ công việc với đồng nghiệp tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung Ương tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, mới thấy anh em gặp nhiều khó khăn. Đoàn công tác có tinh thần chiến đấu rất cao, chỉ muốn thật nhanh được tiếp nhận công việc và hỗ trợ các đồng nghiệp, quyết tâm giành chiến thắng với 02 mục tiêu, hoàn thành tốt công tác chuyên môn cùng các đồng nghiệp và an toàn, chiến thắng trở về ngôi nhà Bệnh viện K”.”- BSCKII.Bùi Thái Thành, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện K, Trưởng đoàn công tác số 2 chi viện Đồng Nai chia sẻ.

 

 

Các cán bộ BVK đang khám và chăm sóc bệnh nhân Covid - 19

Anh em đoàn công tác chia nhau theo ca kíp trực để đảm bảo công việc được luân phiên đều đặn, không bỏ sót vị trí nào. Hết ca bệnh mà có thêm nhiều bệnh nhân mới chuyển tới anh em lại tiếp tục ở lại hỗ trợ các đồng nghiệp. Lịch trực là thế nhưng mỗi phòng bệnh chưa khi nào thiếu vắng bóng những chiến sỹ áo trắng cần mẫn chăm sóc từng người bệnh.

“Đoàn công tác có nhiều cán bộ với chuyên môn khác nhau, phụ trách công việc khác nhau nhưng vẫn tìm hiểu, cố gắng trao đổi với đồng nghiệp để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Những ca cấp cứu, bệnh nhân diễn biến nặng giữa đêm, những tưởng không thể qua khỏi nhưng chúng tôi đã làm được. Mệt quá mồ hôi rơi, cứu được một sinh mệnh thì tất cả cùng vỡ òa. Đoàn công tác chúng tôi đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng, hội chẩn điều trị và mổ cấp cứu cho người bệnh cũng là lần đầu chúng tôi thực tế trải nghiệm nhưng rất tự hào vì chúng tôi đã làm được”. TS.BS Đoàn Trọng Tú, Trưởng khoa Ngoại bụng 2, Bệnh viện K, Phó giám đốc trung tâm hồi sức covid trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung Ương tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất -Đồng Nai chia sẻ.  

 

 

TS.BS Đoàn Trọng Tú mổ cấp cứu cho bệnh nhân Covid - 19

Hàng trăm chiến sỹ áo trắng Bệnh viện K từng bước xung trận vào tâm dịch ở miền Nam nhưng không một ai nao núng, nỗi nhớ gia đình hiện hữu đấy nhưng luôn được giữ lại để dành hết tâm sức chiến đấu từng giờ, từng phút vì người bệnh. “Có những cán bộ của chúng tôi đã ở Thành phố Hồ Chí Minh gần 03 tháng, họ tình nguyện tiếp tục ở lại chiến đấu. Đó là điều chúng tôi rất tự hào về đồng nghiệp của mình. Anh em động viên tinh thần và đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng bệnh viện bạn, khi nào chiến thắng chúng ta cùng trở về nhà”- BSNT Nguyễn Trường Giang, Khoa Ngoại gan mật tụy, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác lần 4 tăng cường hỗ trợ Y tế phía Nam chia sẻ.

 

Các kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh đang tiến hành chụp XQ tại giường cho bệnh nhân Covid - 19

Những ngày ở tâm dịch, mỗi người một nhiệm vụ, một công việc dù đến từ đâu, từ bệnh viện nào, từ đơn vị nào đều miệt mài chiến đấu với dịch bệnh. Hình ảnh lưu lại đôi khi là nụ cười bệnh nhân lúc xuất viện, đôi khi lại là ánh mắt, khuôn mặt, lời nói tưởng như là cuối cùng nhưng sau đó lại là sự hồi sinh diệu kỳ. Cảm giác mất mát, đau thương cũng đã có nhưng sau tất thảy mỗi chiến sỹ áo trắng vẫn đã, đang và tiếp tục cố gắng để lưu lại trong trái tim là thật nhiều thật nhiều nụ cười của người bệnh trở về đoàn tụ cùng gia đình.

 

Đoàn Bệnh viện K quyết chiến thắng và trở về an toàn

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook