Giới thiệu khoa Ngoại Quán Sứ 2

• Cử nhân cao đẳng điều dưỡng            : 4
  • Hộ lý                                                   : 1

4. Tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Ngoại Quán sứ 2  được tách ra từ khoa Ngoại tổng hợp Quán sứ, sau đó được tách thành 2 khoa là Quán sứ 1 và Quán sứ 2 có trụ sở tại Bệnh viện K cơ sở Quán sứ. Khoa Ngoại Quán sứ 2 được thành lập theo quyết định số 1486/QĐ-BVK do Giám đốc Bệnh viện K kí ngày 12/4/2024 sau khi cơ sở Quán sứ được xây dựng và hoàn thiện. Khoa Ngoại Quán sứ 2 chịu trách nhiệm điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân có bệnh lý khối u vùng đầu cổ, vú và phổi. Khoa Ngoại Quán sứ 2 có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo triển khai ứng dụng những tiến bộ mới nhất, các kĩ thuật cao và chuyên sâu trong khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư, áp dụng phù hợp với thể trạng người bệnh Việt Nam. Khoa Ngoại Quán sứ 2 luôn giữ vững truyền thống đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn gian khổ, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khoa Ngoại Quán sứ 2 có nhiều bước phát triển vượt bậc về chất lượng chuyên môn và phong cách thái độ phục vụ và là địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam cho các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh về ung thư đầu cổ, ung thư, ung thư lồng ngực.

5. Chức năng nhiệm vụ

Là một khoa lâm sàng trực thuộc Bệnh Viện K, Khoa Ngoại Quán sứ 2 có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ theo Quy chế tổ chức và hoạt động Bệnh Viện K:

• Khám chữa bệnh:

Tham gia cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, về chuyên khoa cho người bệnh ung thư trong nước và nước ngoài. Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu với danh mục phẫu thuật đầu cổ đặc biệt là ung thư tuyến giáp với kĩ thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng, phẫu thuật ung thư vú có sử dụng các phương tiện phát hiện hạch cửa tiên tiến nhằm giảm thiểu xâm lấn cho bệnh nhân, phẫu thuật lồng ngực đặc biệt là phẫu thuật ung thư phổi, trung thất.

• Nghiên cứu khoa học: Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ.  Đã công bố nhiều công trình trên các tạp chí Quốc tế uy tín.
  • Đào tạo và chỉ đạo tuyến: Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật điều trị các khối u vùng đầu cổ, u vú, u phổi cho tuyến cơ sở. Tham gia đào tạo các đối tượng đại học và sau đại học của trường ĐH Y Hà Nội.
  • Hợp tác quốc tế: kết hợp vói các chuyên gia nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng trong công tác khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
  • Truyền thông giáo dục sức khỏe: Tham gia tuyên truyền giáo dục sức khỏe qua nhiều kênh khác nhau: các chương trình truyền thông, các buổi họp hội đồng người bệnh.