• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu khoa Nội Hệ tạo huyết

22/04/2024 15:04

KHOA NỘI HỆ TẠO HUYẾT

 Địa chỉ: Tầng 1 Nhà B Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

 Điện thoại: 0989843916

 Email: noihetaohuyet@bvk.org.vn

 1. Lãnh đạo đương nhiệm

 Trưởng khoa: TS.BS. Đỗ Huyền Nga

 Phó trưởng khoa: TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hường

                                Ths. BSCK II Đỗ Thị Kim Anh

 Điều dưỡng trưởng khoa: Ths. Hoàng Thị Thanh Huyền 

2. Nhân sự

 Tổng số: 23 cán bộ

 Trong đó:

 • Tiến sĩ: 02
 • Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú: 03
 • Thạc sĩ: 01
 • Thạc sĩ điều dưỡng: 01
 • Cử nhân điều dưỡng đại học: 06
 • Cử nhân cao đẳng điều dưỡng: 08
 • Hộ lý: 01

3. Lịch sử hình thành và phát triển

 Khoa Nội Hệ Tạo Huyết mới được thành lập vào ngày 01 tháng 3 năm 2019 xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của Bệnh viện đó là phát triển điều trị nội khoa ung thư nói riêng và điều trị ung thư nói chung theo hướng chuyên sâu.

Khoa với diện tích hơn 200 m2, 40 giường bệnh điều trị nội trú, 23 nhân viên bao gồm 07 bác sĩ , 15 điều dưỡng, 01 hộ lý. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tập thể cán bộ nhân viên khoa Nội Hệ Tạo Huyết luôn gắn bó, đoàn kết, tương trợ, tinh thần hợp tác, học hỏi, hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn, chăm sóc toàn diện người bệnh.

 4. Chức năng, nhiệm vụ

 4.1. Chức năng

 Khoa Nội Hệ Tạo Huyết là khoa lâm sàng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về:

 - Tiếp nhận khám, phát hiện, điều trị nội khoa các bệnh lý thuộc hệ tạo huyết

 - Tham gia đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế.

 - Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại trong điều trị nội khoa ung thư hệ tạo huyết.

 - Tham gia quản lý kinh tế theo phân cấp của bệnh viện.

 4.2. Nhiệm vụ

 a) Khám bệnh, chữa bệnh

 - Khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu chuyên khoa ung bướu nói chung và tập trung chuyên sâu vào mảng bệnh lý ung thư hệ tạo huyết trong khả năng của Khoa cho người bệnh trong nước, người bệnh là người nước ngoài, phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 - Khám và điều trị nội khoa đối với người bệnh mắc các bệnh thông thường, lành tính không ung thư thuộc lĩnh vực hệ tạo huyết.

 - Phối hợp với các khoa lâm sàng khám, chẩn đoán và tiếp nhận người mắc bệnh ung thư hệ tạo huyết vào điều trị nội khoa. Khám, theo dõi định kỳ người bệnh đã điều trị.

 - Thực hiện cấp cứu người bệnh trong khoa và theo chuyên khoa.

 - Tổ chức và tham gia thường trực bệnh viện 24/24 giờ.

 - Tổ chức thực hiện các kĩ thuật, thủ thuật trong khám, chẩn đoán, điều trị ngoại khoa và chăm sóc toàn diện cho người bệnh theo quy trình kĩ thuật bệnh viện, quy chế công tác khoa ngoại, khoa ung bướu.

 - Tổ chức hội chẩn tiểu ban, tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, hội chẩn liên bệnh viện về chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư đã được phân công.

 b) Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế

 - Tham gia đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về chuyên khoa ung bước theo sự phân công của Bệnh viện.

 - Tham gia đào tạo nhân lực y tế trình độ sau đại học, đại học, cao đẳng, trung cấp theo quy định của pháp luật, Bộ Y tế và bệnh viện;

 - Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn thực hành cho người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh;

 - Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo liên tục cho cán bộ, viên chức trong Bệnh viện và trong ngành y tế theo sự phân công của Bệnh viện.

 c) Nghiên cứu khoa học

 - Đề xuất, triển khai các đề tài nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám, chữa bệnh xuất phát từ nhu cầu thực tế điều trị theo xu hướng phát triển của y học hiện đại.

 - Chủ trì và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học theo sự phân công của cấp có thẩm quyền;

 - Tham gia hoặc tổ chức các Hội nghị khoa học cấp Bệnh viện, quốc gia, quốc tế theo sự phân công của Bệnh viện;

 - Phối hợp với các khoa trong bệnh viện xây dựng và trình Hội đồng khoa học kĩ thuật bệnh viện thông qua các phác đồ chẩn đoán, điều trị theo lĩnh vực được phân công bằng phương pháp phẫu thuật phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn của Việt Nam. 

d) Chỉ đạo tuyến

 - Tuyên truyền giáo dục người bệnh và người nhà người bệnh về phòng, phát hiện sớm bệnh ung thư. Phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe theo sự phân công của Bệnh viện.

 - Tham gia chương trình sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh ung thư theo yêu cầu của bệnh viện.

 - Tham gia chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn cho tuyến dưới về khám, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư theo phân cấp của Bệnh viện.

 - Xây dựng các quy trình, phác đồ điều trị phục vụ cho công tác điều trị ung thư nói chung và điều trị nội khoa ung thư hệ tạo huyết nói riêng.

 e) Hợp tác quốc tế

 - Tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, trong ứng dụng, chuyển giao các kỹ thuật mới xuất phát từ nhu cầu thực tế điều trị ngoại khoa theo xu hướng phát triển của y học hiện đại theo phân công của Bệnh viện.

 - Chủ động khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về khám, chẩn đoán, điều trị ngoại khoa bệnh ung thư và phát triển chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

 - Tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về phòng chống ung thư và lĩnh vực nội khoa trong điều trị bệnh ung thư dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

g) Quản lý chất lượng khoa

 - Áp dụng, triển khai và xây dựng kế hoạch khoa từng bước thực hiện theo tiêu chí chất lượng bệnh viện và các tiêu chuẩn chất lượng khác có liên quan.

 - Tự đánh giá chất lượng, công khai chất lượng hoạt động khoa và chịu sự kiểm định chất lượng của Bệnh viện, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan khác.

 - Xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bệnh viện của khoa. Tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của khoa.

 h) Quản lý công tác khoa

 - Triển khai và thực hiện quy chế hoạt động của khoa, quy định tại quy chế bệnh viện, các quy định khác của Nhà nước, Bộ Y tế và bệnh viện.

 - Tổ chức giao ban khoa, tham gia giao ban bệnh viện, sinh hoạt khoa học.

 - Thường xuyên giáo dục nâng cao y đức trong cán bộ và thực hiện tốt quy chế giao tiếp của khoa.

 - Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của khoa như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định.

 - Thực hiện tiết kiệm, chống thất thoát và lãng phí trong điều trị, kê khai, tính đúng, tính đủ các chi phí điều trị của bệnh nhân. Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.

 5. Những thành tựu trong chẩn đoán và điều trị

 Từ khi thành lập vào năm 2019 đến nay, số lượng Bệnh nhân tăng nhanh, hiện tại số lượng bệnh nhân điều trị tại khoa đạt gần 800 người bệnh.

- Số lượng bệnh nhân tăng đáng kể, cho đến thời điểm hiện tại số lượng bệnh nhân điều trị tại khoa đạt trên 200 người bệnh.

- Công suất giường đạt 100%, không xảy ra các sự cố y khoa, điều trị thành công nhiều ca bệnh ung thư huyết học khó, giai đoạn muộn phối hợp nhiều bệnh lý , đạt 100% sự hài lòng của người bệnh.

- Khoa đã triển khai thực hiện các thủ thuật như chọc dịch não tuỷ, truyền hoá chất liều cao đối với những trường hợp u lympho nguyên phát tại thần kinh trung ương, tiêm hoá chất nội tuỷ,áp dụng các phác đồ điều trị cập nhật nhất theo xu hướng chung của Thế giới. Trong thời gian tới, tập thể khoa định hướng phát triển điều trị thêm các bệnh lý ác tính dòng tuỷ, triển khai ghép tế bào gốc.

 - Khoa thường xuyên tổ chức các các buổi sinh hoạt khoa học và đào tạo liên tục để nâng cao năng lực chuyên môn.

- Các đề tài nghiên cứu khoa học đang thực hiện tại khoa bao gồm 03 đề tài nghiên cứu đa quốc gia, 15 đề tài cấp cơ sở và nhiều các nghiên cứu và bài báo đã được công bố trên các tạp chí ung thư có uy tín.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook