Hội thảo khoa học “Cập nhật thông tin chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú”

11/12/2017 10:12

Ung thư vú là một trong những bệnh lý ác tính thường gặp nhất và là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ trên toàn thế giới. Theo tổ chức ung thư toàn cầu năm 2012 trên toàn thế giới có gần 1,7 triệu ca mới mắc ung thư vú và chiếm khoảng 25% trong số các ca được chân đoán ung thư ở phụ nữ. Ước tính trung bình cứ 8 phụ nữ Mỹ thì có 1 người mắc ung thư vú, tại Pháp tỷ lệ này là 1/10 và ở Việt Nam theo số liệu chưa đầy đủ tỉ lệ này là khoảng 1/30. Mặc dù tỷ lệ mắc ung thư vú có xu hướng tăng trong những năm gần đây nhưng tỷ lệ tử vong do bệnh vẫn từng bước được cải thiện nhờ các thành tựu đạt được trong phòng bệnh, phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán và điều trị. Nhằm cập nhật và nâng cao năng lực cho các bác sỹ của Bệnh viện K và các bác sỹ thuộc các tỉnh phía Bắc, Bệnh viện K có tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật thông tin chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú” cho dự kiến 200 bác sỹ, dự kiến thời gian ngày 12/12/2017.

Đây là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa lớn với công tác chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú tại Bệnh viện K nói riêng và các bệnh viện trên cả nước nói chung.

Kính mời y bác sĩ, cán bộ quan tâm tới tham dự.