• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/07/1947 - 27/07/2022)

26/07/2022 14:07

BVK - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao của những người có công với cách mạng, quê hương đất nước, sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã tổ chức buổi gặp mặt, trao quà, gửi lời tri ân tới các gia đình các y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện có người thân là liệt sỹ; thăm hỏi và tặng quà tại giường bệnh cho 42 người bệnh là Thương binh và thân nhân liệt sỹ đang điều trị tại bệnh viện.

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức vào dịp 27.07 hàng năm tại Bệnh viện K. Trong cuộc gặp mặt sáng ngày hôm nay, nhiều cán bộ là thân nhân liệt sỹ không kìm được sự xúc động và nước mắt trong cảm xúc tự hào khi hồi tưởng về hình ảnh người cha không quản ngại mưa bom, bão đạn xung phong lên đường thời chiến. Đó là tinh thần quả cảm, bất khuất mà bao thế hệ con cháu sau này vẫn ghi nhớ trong lòng. "...Nợ nước tình dân đã vẹn tròn. Ngàn thu rạng rỡ tấm lòng son..."

​Đại diện Ban Lãnh đạo bệnh viện, TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K gửi lời tri ân tới gia đình anh hùng liệt sỹ và giáo dục truyền thống thế hệ cán bộ trẻ ghi nhớ công ơn của thế hệ cha ông.

​GS.TS Nguyễn Bá Đức, Nguyên Giám đốc Bệnh viện K; ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K là 2 trong 7 cán bộ nhân viên Bệnh viện K là thân nhân Liệt sỹ bày tỏ sự xúc động tại buổi Lễ.

ThS.BS Đồng Chí Kiên, Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng khoa Nội 5, đại diện thế hệ cán bộ, bác sĩ trẻ Bệnh viện K chia sẻ sẽ phấn đấu không ngừng để ghi nhớ công ơn anh hùng cách mạng và thế hệ cha ông đi trước, đoàn kết nỗ lực xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Trong những năm qua Ban Lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống, thăm hỏi đến các y bác sỹ, nhân viên y tế, người bệnh là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới… Đây cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh biện K về truyền thống yêu nước; anh hùng bất khuất của cha ông ta; uống nước phải biết nhớ nguồn, đó là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tặng quà và gửi lời tri ân đến các các cán bộ y tế là thân nhân liệt sỹ và bảy tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì sự hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng là người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân Vũ Thanh B. 74 tuổi đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu là thương binh đang điều trị ung thư gan tại bệnh viện xúc động chia sẻ “Tôi rất cảm động và muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc, tập thể y bác sỹ Bệnh viện K, ngoài chăm sóc, chữa bệnh cho chúng tôi còn quan tâm trong những ngày Lễ như vậy, tôi tự hào vì lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và cảm ơn Bệnh viện đã có truyền thống tốt đẹp này để thế hệ bác sĩ trẻ, các con, cháu đời sau luôn hướng về cội nguồn và ghi nhớ công ơn của anh hùng cách mạng".

​Bác Hoàng Duy T.55 tuổi là thương binh 2/4, mất chân trái, từng chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên rất xúc động khi được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, động viên. Bác T.cũng chia sẻ rất nhớ những ngày tháng chiến đấu, nhớ đồng đội của mình, và cũng bày tỏ sự xót xa với những chiến sỹ đã quyên sinh vì độc lập dân tộc.

Nhiều người bệnh là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang nằm trong phòng điều trị đã vơi đi nỗi đau của bệnh tật; ấm lòng hơn, phấn khởi hơn trước sự quan tâm của bệnh viện với người có công lao với quê hương đất nước. Thế hệ bác sĩ trẻ Bệnh viện K hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực thực hiện, tham gia các hoạt động hướng về cội nguồn, lịch sử dân tộc và giữ gìn, phát huy những hoạt động truyền thống ý nghĩa nhân văn này.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook