• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

“Nữ chiến binh” 13 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư

04/01/2018 09:01

Con xóm nhỏ ở huyện Vũ Thư, Thái Bình có lẽ đã quen thuộc với vóc dáng nhỏ nhắn của cô Đào Thị Huệ (sinh năm 1950), cứ khi nào thấy cô xách những túi đồ to nhỏ về quê là họ ngầm hiểu “cô vừa tiến thêm một bước nữa trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư”.

Sinh ra trong gia đình có tới 5 anh chị em, có 3 người anh em trai thì 2 người hi sinh vì chiến tranh và 1 người em bị nhiễm chất độc màu da cam, vì điều kiện quá khó khăn trong khi bạn bè đồng trang lứa ngày ngày tới trường thì cô đành bỏ dở khi chưa được học đến lớp 2. Không những thế, năm 13 tuổi cô có những dấu hiệu bất thường về thần kinh. Tương lai phía trước như khép lại khi bác sĩ thông báo căn bệnh đó biến chứng liệt, chân phải của cô không thể hoạt động đi lại như bình thường. Cuộc sống cứ thế ngày ngày trôi qua, mang trong mình nỗi mặc cảm,cô không muốn trở thành gánh nặng nên chưa một lần nghĩ tới việc vun vén cho mình một tổ ấm nhỏ.

Nhưng dường như số phận vẫn cứ muốn thử thách cô thêm lần nữa, năm 2005 sau khi khám tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình, cô được chẩn đoán u xơ vú trái. Năm 2009 cô bắt đầu quá trình phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ. Bệnh tình chuyển biến tích cực hơn, nhưng đến cuối năm 2011 khối u đã di căn vào xương và cô lại tiếp tục “làm bạn” với những điều trị truyền hóa chất. Quá trình điều trị căn bệnh ung thư tạm yên ổn được hơn 2 năm thì tháng 8/2014, cô phát hiện ở ngực xuất hiện khối u lạ và nhập viện điều trị đến bây giờ.

Cô Đào Thị Huệ đang điều trị tại Khoa Nội Quán Sứ, cơ sở Quán Sứ, Bệnh viện K

Người phụ nữ 67 tuổi, không chồng, không con đã dành hơn nửa cuộc đời đấu tranh với bệnh tật trong đó 13 năm một mình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, nhưng lúc nào cô cũng giữ tinh thần lạc quan. Hàng ngày cô thường hỗ trợ y bác sĩ giúp đỡ người bệnh; cùng phát phiếu cơm từ thiện cho bệnh nhân ung thư nghèo, tham gia thích cực vào những hoạt động dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện từ đó truyền cảm hứng cho nhiều bệnh nhân khác có nghị lực vươn lên mặc cảm số phận.

Tuổi ngày càng cao, sức khỏe yếu hơn những những đợt điều trị hóa chất kéo dài, cô cũng đã nhân được sự động viên chia sẻ, giúp đỡ của người thân, họ hàng và những nhà hảo tâm như Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng; các đoàn từ thiện….. Những quá trình 13 năm chiến đấu, căn bệnh ung thư để lại gánh nặng lớn về kinh tế, cô không còn khả năng lao động nên tất cả chỉ dựa vào sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

“Mỗi đợt điều trị dù có bảo hiểm y tế nhưng số tiền 13 triệu đồng/ đợt điều trị là con số quá lớn với cô, hàng ngày cô nhận được những suất cơm, cháo từ thiện nên cô ăn cả bữa trưa và tối, cứ để dành được đồng nào hay đồng đó”- Cô Đào Thị Huệ chia sẻ.

Cô Vũ Thị Sen (54 tuổi) cùng phòng với cô Huệ chia sẻ: "Tôi bị bệnh ung thư vú nhưng con cái và gia đình còn có ở bên cạnh động viên, bà Huệ thì cứ chỉ có một mình thôi. Hai chị em hay tâm sự trò chuyện cùng nhau cho đỡ buồn. Sắp tới bà phải đóng viện phí 13 triệu để truyền hóa chất, nhưng vì điều trị quá lâu, bà ấy không còn đủ khả năng để đóng nữa rồi, chỉ mong mọi người chung tay đóng góp cứu giúp những số phận không may như chúng tôi".  

Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K tha thiết mong các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện, các cá nhân và tập thể hãy chung tay giúp đỡ, san sẻ một phần gánh nặng vật chất để giúp cô Đào Thị Huệ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mỗi một bàn tay, mỗi một tấm lòng là một lời động viên, sự sẻ chia vô cùng cần thiết và đáng quý.

Mọi đóng góp của các Mạnh Thường Quân xin gửi về:

Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K, số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

SĐT: 0912878392.

Gặp trực tiếp cô Đào Thị Huệ: Sđt 0167.455.9357

Rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ các tấm lòng hảo tâm.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook