• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Phòng Kế hoạch tổng hợp và dấu ấn chương trình “Gặp mặt cuối năm 2017”

26/01/2018 09:01

Với gần 50 năm đi vào hoạt động, Phòng Kế hoạch tổng hợp là một trong những phòng ban chức năng tối quan trọng của Bệnh viện K. Mỗi năm đi qua, những kế hoạch, đường lối, hoạt động đã được đổi mới và đạt nhiều thành công, bên cạnh đó là không ít những khó khăn mà cán bộ nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp cùng cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong Chương trình “Gặp mặt cuối năm 2017”, với sự tham dự của ông Phạm Lương An, ông Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện K cùng nhiều lãnh đạo khoa, phòng và đặc biệt là sự hiện diện của những cán bộ Phòng Kế hoạch tổng hợp đã nghỉ hưu và sự góp mặt đông đủ của hơn 40 cán bộ, nhân viên đã cùng nhau ôn lại quá trình công tác và những kỉ niệm trong sự nghiệp của mình.

PGĐ Bệnh viện K, đồng chí Phạm Lương An chia sẻ
TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Trưởng phòng KHTH chia sẻ

Đây là những dòng cảm xúc của BS Nguyễn Đức Quang - cựu cán bộ phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện K được chúng tôi ghi lại.

Những buổi chiều cuối năm, vòng quay thời gian đang chuẩn bị kết thúc một chu kì. Dù lặng lẽ hay ồn ào, một năm rồi cũng đang chuẩn bị qua đi. 365 ngày đã trôi qua, cũng như 26 năm gắn bó với Phòng, với đủ đầy những dư vị và sắc màu của cuộc sống, vui có, buồn có, thành công có và thất bại cũng có…

Nhận được tấm thiệp mời gặp mặt cuối năm, tâm hồn tôi như sống lại một thời tuổi trẻ công tác tại Phòng. Mỗi bệnh viện đều có một đặc thù riêng, phòng Kế hoạch tổng hợp so với các phòng, ban, đơn vị khác trong bệnh viện cũng vậy. Với chức năng là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện thực hiện các công tác xây dựng kế hoạch, theo dõi, đôn đốc, đánh giá hiệu quả của các kế hoạch đó, sự tuân thủ các quy trình, quy định của các đơn vị, định kỳ báo cáo sơ kết, tổng kết các hoạt động, từ đó tham mưu cho Ban Giám đốc các quyết định mang tính chiến lược về hoạt động chuyên môn của bệnh viện, phòng Kế hoạch tổng hợp tại Bệnh viện K cũng có nhiệm vụ trực tiếp tiếp đón, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục hành chính cho người bệnh có chỉ định vào viện, chuyển khoa, ra viện và các thủ tục liên quan đến Bảo hiểm Y tế. Suốt mấy chục năm gắn bó với bệnh viện, trải qua công tác tại các khoa, phòng, lâm sàng có, chức năng có nhưng thời gian tôi làm việc tại Phòng là lâu nhất. Và đến thời điểm này, tôi có thể khẳng định rằng Phòng là nơi mà tôi có những kỷ niệm tuy vui có, buồn có nhưng đó là những kỷ niệm đẹp nhất trong thời gian công tác của mình, cùng san sẻ công việc với các bạn đồng nghiệp, rồi hướng dẫn, truyền lại những kinh nghiệm tích lũy được cho các em, các cháu đi sau.

Có mặt đúng thời gian được ghi tại tấm thiệp mời trong tiết xuân se lạnh lất phất những hạt mưa, tiếp đón tôi là vị tân lãnh đạo phòng cùng các em, các cháu – những người từng là đồng nghiệp của tôi. Tôi có thể cảm nhận được sự tươi mới, trẻ trung qua từng cái bắt tay nhiệt tình và vô cùng ấm áp của những người trẻ - thế hệ tương lai của Phòng và của Bệnh viện. Tham dự cuộc gặp gỡ ấm cúng còn có sự hiện diện của 2 vị Phó Giám đốc đương nhiệm đáng kính, một số lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo tiền nhiệm, những cán bộ hưu như tôi, một số vị khách quý và toàn thể lãnh đạo cùng nhân viên phòng Kế hoạch tổng hợp ở cả 3 cơ sở. Lắng nghe những lời phát biểu chân tình, sự ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, khuyến khích, động viên tập thể Phòng trong năm tới của 2 vị Phó Giám đốccùng những lời cảm ơn, tri ân tới lãnh đạo bệnh viện, các lãnh đạo tiền nhiệm và cán bộ hưu từcác em, các cháu, tôi cảm thấy lâng lâng, bồi hồi, xúc động và không kém phần tự hào vì đã được là một phần trong tập thể đoàn kết này. Nhìn những gương mặt trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết, tôi ước mình giá như được trẻ lại để cùng những người đồng nghiệp, người em, người cháu đoàn kết, dốc sức dốc lòng, cống hiếncùng xây dựng tập thể phòng Kế hoạch tổng hợp vững mạnh hơn, góp một phần công lao nhỏ bé cho sự phát triển chung của Bệnh viện K.

Những buổi chiều cuối năm được người ta đón chờ như một nốt lặng trầm ngâm giữa năm cũ và năm mới, cũng là thời điểm dành cho một cái ngoái lại về những ngày đã qua, để rồi hướng đến những điều mới mẻ, những sức sống mới. Mong những nụ cười nơi đây luôn hiện hữu vàmang đến những điều tốt đẹp, may mắn trong năm tới cho phòng Kế hoạch tổng hợp và cho toàn thể Bệnh viện K.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

Hà Nội, chiều cuối năm!

Cán bộ Phòng Kế hoạch tổng hợp sau nhiều năm gặp lại

Sự nghẹn ngào và những cảm xúc trong bức thư cũng chính là cảm nhận chung của những người tham dự chương trình. Một năm đi qua, nhiều thành công, nhiều sự tiến bộ và cũng là khoảng thời gian họ có nhiều kỉ niệm với nơi mình gắn bó công tác trong hàng chục năm. Hi vọng rằng thế hệ trẻ cán bộ Phòng Kế hoạch tổng hợp tiếp bước cha anh để có bước tiến chuyển mình, đạt nhiều thành tựu cho bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook