Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi ung thư

29/09/2017 22:09

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K.

Sáng 29-9, tại Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức Chương trình “Trung thu cho em”. Đến dự và trao quà tặng cho các bệnh nhi, có: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên.

Chương trình đã mang đến cho các bệnh nhi những phút giây ấm áp và ý nghĩa với các hoạt động vui chơi bổ ích, các em nhỏ được hòa mình vào nhiều trò chơi ngộ nghĩnh mang chủ đề Trung thu, cùng với đó là các tiết mục văn nghệ, hoạt động rước đèn, phá cỗ, chơi trăng… Không khí tươi vui, ấm áp, không gian tràn ngập sắc màu, đèn điện lung linh như xua tan những lo âu, mệt nhọc và đau đớn của các em trong quá trình chiến đấu với bệnh tật hằng ngày.

Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Trung thu bên gia đình và bạn bè thì cũng có khá nhiều bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh. Nhân dịp này, chương trình đã trao 80 suất quà cho 80 em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện K (mỗi suất quà gồm một túi quà và một triệu đồng tiền mặt).

Theo thông báo của Ban tổ chức, đến thời điểm này đã có gần 60 đoàn đến thăm, tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày Tết Trung thu hạnh phúc.

Sau sáu năm đi vào hoạt động, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 16 nghìn bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 43 nghìn người dân; thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên năm câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú tại năm thành phố lớn; tổ chức các diễn đàn phòng chống ung thư... đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn tiếp tục được bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhi và bệnh nhân ung thư nghèo.