• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Thư cảm ơn gửi tới khoa Ngoại Gan Mật Tụy

20/10/2021 17:10

Hạ Long, ngày  21  tháng 10 năm 2021

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi:     Ban Giám đốc bệnh viện K Tân Triều

Khoa ngoại: Gan Mật Tụy Bệnh viện K Tân Triều

Bác sĩ Phạm Thế Anh, Trưởng khoa, Bác sĩ Nghiêm Thanh Hà  cùng các em bác sĩ và điều dưỡng trong khoa

Tôi là vợ bệnh nhân Bùi Duy Quảng 54 tuổi tại phường Hà Tu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.

Hôm nay, tôi viết dòng tâm thư này xin tâm sự và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ khoa ngoại Gan Mật Tụy cảm ơn bác sĩ Phạm Thế Anh, Trưởng Khoa và đặc biệt cảm ơn Em: Bác sĩ Nghiêm Thanh Hà

Chồng tôi đã bị ung thư gan cách đây 3 năm. Anh vào viện với lý do đau dữ dội. Khi nhập viện phát hiện ra anh bị vỡ mạch máu nuôi u. Tại bệnh viện tỉnh anh được nút mạch cấp cứu. Sau 10 ngày nằm tại bệnh viện tỉnh tôi quyết định xin anh lên tuyến trên để được phẫu thuật nhưng bác sĩ tuyến tỉnh không cho chuyển tuyến với vì ở đây cũng có thể phẫu thuật được. Không yên tâm tôi quyết định xin ra viện đi vượt tuyến lên Bệnh viện K Tân Triều.

Còn nhớ ngày đó khi nhận được tin chồng bị ung thư tôi suy sụp tinh thần ghê gớm, nước mắt luôn trực trào mặc dù không muốn khóc, trí nhớ suy giảm rõ rệt. Nhưng bản thân tôi vẫn tự nhủ rằng mình phải thật cố gắng, quyết tâm vì chồng và vì các con.

Đưa anh đến Bệnh viện K trong một ngày đông giá rét. Mặc dù anh đã được nút mạch tại tuyến dưới 10 ngày nhưng anh vẫn đau kinh khủng. Trời lạnh anh lại càng đau hơn. Đi khám tại K Tân Triều tôi phải làm tất cả các thủ tục để anh được khám nhanh nhất. Nhìn thấy chồng quá đau và lạnh đi đến phòng khám nào tôi cũng xin bác sĩ cho anh vào ngồi chờ ở trong phòng vì có điều hòa để giảm cơn đau, lạnh cứ như vậy từ phòng khám này qua phòng khám khác chồng cứ ôm bụng đi theo tôi. Cuối cùng cũng khám xong và được nhập viện chuyển lên khoa Gan Mật Tụy của Bệnh viện K Tân Triều ngay trong ngày hôm đó. Khi lên đến khoa Gan Mật Tụy điều đầu tiên tôi cảm nhận thấy ở khoa là cách sắp sếp rất khoa học gọn gàng ngăn nắp từ những chậu cảnh, bình nước uống nóng lạnh cho bệnh nhân, khu vệ sinh phơi quần áo rất sạch và đặc biệt là dòng chữ được đặt tại không gian chung của khoa mà ai đi qua cũng nhìn thấy “ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI BỆNH” dòng chữ này đã làm cho tôi thấy thật ấm lòng và cảm động. Bước vào phòng khám của khoa tôi gặp là một em bác sĩ trẻ không hiểu sao vừa nhìn thấy em tôi không thể cầm được nước mắt muốn nói mà không thể nói được, khi đó em bác sĩ đã động viên tôi chị bình tĩnh và một lúc sau tôi mới trấn an lại tinh thần. Tôi nói với em rằng: chị xin phép em không cho anh vào vì chị muốn giấu bệnh của anh và chị là người đã theo dõi rất sát bệnh của anh nên mong em thông cảm, em đã đồng ý và ngồi lắng nghe tôi nói. Sau đó em đã động viên và giải thích về bệnh cho tôi hiểu. Anh được chuyển về phòng bệnh nằm chờ sau 13 ngày được phẫu thuật. Trong kíp mổ của anh, bác sĩ Phạm Thế Anh, Trưởng khoa là người trực tiếp mổ cho anh, trong ê kíp có cả em bác sĩ mà tôi gặp ở phòng khám tại khoa cũng tham gia mổ cho anh. Ca mổ đã xong tôi được bác sĩ Phạm Thế Anh cho tôi xem hình ảnh cuộc mổ và giải thích ca mổ an toàn tốt đẹp. Sau mổ anh hồi phục sức khỏe rất nhanh sau 10 ngày anh được ra viện. Khi ra viện tôi xin em bác sĩ cho tôi số điện thoại của em và em đã đồng ý, tôi hỏi em tên là gì em nói em tên Hà (Nghiêm Thanh Hà). Tôi nói với em Hà: Nhà chị ở xa việc đi lại khó khăn chị xin số điện thoại của em vì nếu anh có vấn đề gì thì chị gọi điện mong em giúp đỡ, em đã rất vui vẻ đồng ý. Hàng tháng anh vẫn đi khám sức khỏe định kì theo hướng dẫn của bác sĩ khi có vấn đề gì tôi thường gọi điện cho em Hà và em luôn vui vẻ trao đổi với tôi về bệnh của anh rất cởi mở và nhiệt tình.

Tháng 7 năm 2021 anh đi khám với chỉ số AFB 46.5 siêu âm gan bình thường,tháng 10 năm 2021 anh khám chỉ số AFB 98.47,  siêu âm có nốt tăng âm ở tuyến dưới bác sĩ giải thích anh không sao. Anh về trong tâm trạng rất vui vẻ nghĩ rằng bệnh vẫn ổn nhưng khi tôi xem kết quả thì thấy không bình thường tôi ra bệnh viện đề nghị được nhập viện để chụp MR thì phát hiện ra anh có 1 khối u tại gan kích thước 11mm tôi lại xin bác sĩ chuyển anh lên K Tân Triều. Trước khi đi tôi có trao đổi với em Hà khi đó em nói với tôi chị đưa em lên đây để em can thiệp. Vậy là ngay ngày hôm sau anh được chuyển lên K Tân Triều. Tại phòng khám của K Tân Triều anh được chẩn đoán là u gan tái phát sau 3 năm phẫu thuật cho anh nhập viện và chuyển lên khoa Gan Mật Tụy. Khi đó tôi đã gặp trực tiếp em Hà tôi nói với em rằng rất mong em tạo điều kiện giúp đỡ anh hết sức có thể. Em rất sẵn lòng và luôn luôn lắng nghe tôi nói khi tôi muốn trao đổi tâm tư nguyện vọng suy nghĩ của tôi về bệnh của anh. 5 ngày sau anh được đưa đi nút mạch nhưng không may cho anh là trước đấy anh đã bị shock thuốc cản quang khi chụp CT nên không nút được bác sĩ chuyển anh về khoa. Tôi lại đi ra tìm em Hà để hỏi thì em ấy nói: Chị yên tâm đây là chuyên sâu của chúng em nên em cố gắng can thiệp hết sức cho anh. Về phòng với tâm trạng rất buồn thì ngay chiều hôm đó anh được nhận thông báo anh chuyển sang phương pháp đốt. Sau đốt, anh được chuyển về khoa 3 tiếng sau anh ổn định sức khỏe ngồi dậy và ăn uống bình thường. Hôm sau anh được ra viện.

Thật may mắn cho vợ chồng tôi đã được gặp anh Phạm Thế Anh là người trực tiếp mổ cho chồng tôi cách đây 3 năm. Ở anh tôi cảm nhận thấy anh người bác sĩ thật ân cần, tận tâm, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người bệnh và mỗi lần anh đến khoa phòng anh nhắc nhở rất nhẹ nhàng anh nói rằng anh rất thông cảm với nỗi đau của người bệnh và anh cũng rất chia sẻ nỗi vất vả của người nhà bệnh nhân, anh cũng đã từng có người nhà nằm viện nên anh đã hiểu điều đó nên anh đã tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh và người nhà được ở trong viện nhưng anh cũng mong mọi người có ý thức trong quá trình ở trong viện. Và vợ chồng tôi thật sự cảm động khi được gặp em: Bác sĩ Nghiêm Thanh Hà ở em tôi thấy một người bác sĩ rất nhiệt tình, có tâm. Bất cứ khi nào tôi gọi điện là em luôn sẵn lòng nghe tôi nói và tư vấn cho tôi về bệnh của anh. Rất nhiều lần tôi gọi em đang trong phòng mổ em không nghe máy được là em lại nhờ người khác trả lời điện của tôi hoặc khi thấy cuộc gọi nhỡ của tôi là em gọi lại. Em cũng là người rất ít nói nhưng bằng hành động của em đã dành cho vợ chồng tôi thật sự cảm động và thấy được tình cảm chân thành của em dành cho vợ chồng tôi. Một bác sĩ trẻ thật có tâm.

Tôi thay mặt gia đình một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới Bác sĩ Phạm Thế Anh trưởng khoa và các y bác sĩ trong khoa ngoại Gan Mật Tụy và đặc biệt cảm ơn Em: Bác sĩ Nghiêm Thanh Hà đã gieo vào lòng chồng chị một niềm tin và hy vọng sống để chiến đấu với bệnh. Chị chúc gia đình em Hà  luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc em luôn thành công trong sự nghiệp. Luôn là người bác sĩ của nhân dân Hà nhé. Với bàn tay vàng chị mong em tiếp tục mang đến thật nhiều hạnh phúc cho thật nhiều bệnh nhân và gia đình họ em nhé.

Kính thư!

Người viết thư  - vợ bệnh nhân Bùi Duy Quảng

            Nguyễn Thị Thắm

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook