• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Trao xe lăn, nhận nụ cười

25/01/2018 17:01

Chiều ngày 24/1, nhóm thiện nguyện do chị Đoàn Thị Kiều Hương (Hà Nội) làm trưởng đoàn đã trao tặng 22 xe lăn với tổng trị giá gần 25 triệu đồng cho Khoa Khám bệnh  và Khoa Nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát mà căn bệnh hiểm nghèo mang tên ung thư đem lại, nhóm từ thiện nhận thấy sự khó khăn, vất vả của những người bệnh, bệnh nhi không thể tự đi lại được, phải nhờ vào sự nâng đỡ của người thân và những người xung quanh. Đoàn từ thiện chia sẻ sâu sắc với gánh nặng, sự thiệt thòi mà những bệnh nhân ung thư nghèo ngày đêm phải gánh chịu sau mỗi đợt điều trị.

Chị Đoàn Thị Kiều Hương chia sẻ “Món quà này tuy nhỏ, nhưng tôi tin rằng sẽ rất hữa ích và cần thiết với những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K. Nằm điều trị đã chịu bao đớn đau, mệt mỏi, giờ còn phải đau nỗi đau tinh thần khi không thể đi lại thì thực sự vô cùng xót xa. Tôi hi vọng rằng các cô chú, anh chị và các cháu mau chóng bình phục, nhiều sức khỏe để biết đâu đến một ngày nào đó chúng ta cùng chung tay giúp đỡ những số phận khác kém may mắn hơn”.

Đoàn từ thiện trao tặng xe lăn tại Khoa Nội nhi

ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn từ thiện với hành động hết sức thiết thực và ý nghĩa. “Bệnh viện K mong rằng ngày càng có nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, chung tay của mọi người để giúp cho mỗi số phận, mỗi người bệnh ung thư vơi bớt đi buồn đau”.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, gia đình cô Võ Thị Lý (Long Biên, Hà Nội) trao tặng 45 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng cho người bệnh điều trị ung thư tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Đại diện gia đình cô Võ Thị Lý trao quà cho người bệnh
Nhiều bệnh nhân không dấu được sự xúc động trước sự chia sẻ của nhà hảo tâm

Đây là sự chia sẻ vô cùng ý nghĩa mà gia đình cô dành tặng cho bệnh nhân ung thư nghèo. Mỗi hành động, cùng chung tay của mỗi người sẽ tạo nên những hình ảnh mang tính nhân văn về sự thấy hiểu, cảm thông, chia sẻ theo truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. 

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook