• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

21 triệu USD hợp tác y tế giữa Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới

24/01/2018 15:01

Chương trình Hợp tác y tế sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2019 với tổng ngân sách cam kết tài trợ ước tính là 21 triệu USD (tương đương 489 tỷ đồng).

Ngày 24/1/2018, Bộ Y tế Việt Nam phối hợp cùng với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã khởi động Chương trình Hợp tác y tế cho giai đoạn 2018-2019.

Hội nghị khởi động Chương trình Hợp tác y tế hôm nay với khoảng 200 đại biểu tham dự đến từ các cơ quan, đơn vị của Chính phủ, các Bộ, nghành, Bộ Y tế, Văn phòng WHO, các cơ quan LHQ, các tổ chức quốc tế khác tại Việt Nam và 48 đơn vị tham gia thực hiện Chương trình.

Nhãn

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến họp với Giám đốc chương trình chống lao toàn cầu của WHO tại Geneva, Thuỵ Sỹ.

Theo Chương trình Hợp tác tài khóa mới này, Bộ Y tế và WHO sẽ phối hợp cùng nhau để tăng cường năng lực của hệ thống y tế nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có chất lượng và bình đẳng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là nhóm người nghèo và dễ bị tổn thương; đáp ứng gánh nặng của các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm và các mối đe dọa sức khoẻ cộng đồng khác; cung cấp dịch vụ có chất lượng ở tuyến y tế cơ sở; nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn tài chính y tế; và tăng cường các quy định về dược phẩm, vắc-xin và các sản phẩm y tế để đảm bảo tiếp cận tốt hơn với các loại thuốc thiết yếu và công nghệ y tế.

Gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam đang thay đổi rõ rệt, chuyển dần từ mắc các bệnh truyền nhiễm sang các bệnh không lây nhiễm (NCDs) và vấn đề già hóa dân số. Ước tính, bệnh không lây nhiễm (NCDs) chiếm khoảng 73% tổng số ca tử vong, trong khi tỷ lệ dân số già từ 60 tuổi trở lên đã chiếm 10% dân số vào năm 2014.

Đồng thời, suy dinh dưỡng đặc biệt là còi cọc ở trẻ em, tử vong mẹ và tử vong ở trẻ sơ sinh tiếp tục ảnh hưởng không cân xứng đến những nhóm người dễ bị tổn thương nhất. Ngoài ra, các bệnh truyền nhiễm tiếp tục là một vấn đề, các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái xuất hiện là một mối đe dọa đối với an ninh y tế của Việt Nam.

Ngoài ra, nội dung mở rộng bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân là một trong những lĩnh vực ưu tiên, trọng tâm trong chương trình nghị sự của Chính phủ nhằm giải quyết các vấn đề y tế hiện nay ở Việt Nam. Với những mục tiêu này, Chương trình Hợp tác y tế sẽ hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật cho phía Việt Nam nhằm giải quyết những thách thức về tình hình sức khoẻ hiện nay.

Chương trình Hợp tác y tế sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng  1/2018 đến tháng 12/2019 với tổng ngân sách cam kết tài trợ ước tính là 21 triệu USD (tương đương 489 tỷ đồng).

Chương trình Hợp tác y tế hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Y tế thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe toàn dân theo đúng Kế hoạch Bảo vệ, Chăm sóc và Cải thiện Sức khoẻ nhân dân của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch Chiến lược của Liên Hiệp Quốc, năm 2017-2021.

Theo Suckhoedoisong

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook