• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Tư vấn trực tuyến "Vai trò của phẫu thuật và điều trị nội khoa trong ung thư phổi"

22/11/2021 15:11

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 19/11, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Vai trò của phẫu thuật và điều trị nội khoa trong ung thư phổi", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Ung thư phổi là một khối mô bất thường, phát triển quá mức và không hài hòa với những tổ chức bình thường kế cận. Ung thư phổi có hai loại chính: Ung thư phổi tế bào nhỏ, chiếm khoảng 10%; Ung thư phổi không tế bào nhỏ, chiếm khoảng 90%. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguyên nhân tác động gây nên bệnh ung thư phổi gắn với môi trường, chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc lá, điều kiện lao động, nhiễm độc nước, không khí và nếp sống thiếu vệ sinh… Đặc biệt khi có nhiều yếu tố phối hợp với nhau, nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Theo thống kê, năm 2020, Việt Nam có thêm hơn 26.000 người mắc ung thư phổi. Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao thứ hai chỉ sau ung thư gan.

Ở giai đoạn đầu, hầu hết trường hợp mắc ung thư phổi đều không có triệu chứng điển hình nên rất khó nhận biết, dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh lý đường hô hấp khác. Cho tới khi một số triệu chứng bộc lộ rõ rệt như ho dai dẳng, ho ra máu, khó thở, đau tức ngực… thì phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị trở nên khó khăn hơn. 

Hiện nay tại Việt Nam bệnh ung thư phổi đang được điều trị theo các phương pháp hiện đại và hiệu quả như phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị, phương pháp nhắm trúng đích. Tùy vào giai đoạn của bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người bệnh. 

Nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến ung thư phổi như các dấu hiệu, nguyên nhân gây bệnh; việc tầm soát, phát hiện sớm căn bệnh này được thực hiện như thế nào; các phương pháp hiện đại được ứng dụng vào điều trị ung thư phổi; vai trò của phẫu thuật và hóa trị trong điều trị ung thư phổi; các tác dụng phụ khi điều trị bệnh; cấn làm gì để phòng ngừa và điều trị bệnh;  ..... các chuyên gia Bệnh viện K đã chia sẻ về các vấn đề này trong chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Vai trò của phẫu thuật và điều trị nội khoa trong ung thư phổi" phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage Bệnh viện K vào lúc 15h00 Thứ Sáu ngày 19/11/2021

Khách mời tham dự chương trình: 

+ TS.BS Nguyễn Khắc Kiểm, Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện K. 

+ ThS.BS Vũ Hà Thanh, Phó Trưởng khoa Nội lồng ngực, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện K.

 

Link theo dõi lại chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook