Ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

20/06/2024 10:06

BVK - Thống kê của GLOBOCAN 2022, có 1.534 ca mắc mới ung thư buồng trứng và hơn 1000 ca tử vong vì căn bệnh này. Đây là căn bệnh các chị em đều lo ngại và có chung thắc mắc liệu ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không? Dưới đây sẽ là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn.

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ung thư buồng trứng nếu được điều trị kịp thời, cơ hội sống trên 5 năm có thể lên đến 95%. Tỷ lệ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, tuổi tác, tiền sử bệnh tật,...

Việc phát hiện sớm bệnh ung thư buồng trứng cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh. Nếu phát hiện ở giai đoạn muộn, khối u đã di căn xa sẽ làm giảm hiệu quả điều trị đối với người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng

Điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả là khi áp dụng phương pháp thích hợp với mỗi trường hợp bệnh. Các phương pháp thường được ứng dụng gồm:

- Phẫu thuật: phẫu thuật triệt căn điều trị ung thư buồng trứng phải được thực hiện ở cơ sở chuyên khoa đầu ngành đòi hỏi về chuyên môn và cơ sở vật sẵn có.

- Hoá trị: nổi bật hoá trị tân bổ trợ được áp dụng trong những năm gần đây.

- Điều trị đích: thuốc ức chế VEGF

- Các tiến bộ khác như điều trị thuốc ức chế PARP đã được áp dụng, thuốc miễn dịch ở dạng tiềm năng.

- Điều trị nội tiết

- Chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Hiện tại, Bệnh viện K đang là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc khám và điều trị các bệnh ung thư nói chung, ung thư buồng trứng nói riêng. Với các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng phổ biến như phẫu thuật, hóa trị, điều trị đích, điều trị miễn dịch,... người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả điều trị ung thư buồng trứng tại bệnh viện.

Người bệnh tới thăm khám, điều trị tại Bệnh viện K sẽ nhận được sự hỗ trợ, quan tâm tận tình từ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao và tâm lý. Đồng thời, hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ hỗ trợ can thiệp y khoa chẩn đoán chính xác sẽ giúp cho chị em nắm rõ và chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bệnh viện K Quán Sứ đã đi vào hoạt động trở lại để phục vụ người dân có nhu cầu khám chữa bệnh. Để đăng ký khám, người bệnh có thể liên hệ hotline 0904 592 017.