• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

YÊU THƯƠNG TRAO ĐI NHỮNG MÁI TÓC GỬI TRAO BỆNH NHÂN UNG THƯ

15/09/2022 17:09

BVK - Ngày 15/09, Bệnh viện đã phối hợp với CLB Tóc đẹp Việt Nam, Salon tóc giả Sài Gòn tổ chức chương trình “Cắt tóc miễn phí” cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có nhu cầu được làm tóc giả từ tóc của mình và các cán bộ y tế, người lao động, các Bà/Bác/Chị, em có mong muốn được chia sẻ, tặng tóc cho người bệnh ung thư.

​Trong những ngày qua, Bệnh viện K đã nhận được rất nhiều mái tóc được gửi về từ mọi vùng miền khác nhau, mỗi mái tóc gửi về là một câu chuyện khác nhau với thông điệp đong đầy yêu thương. “Đó là mái tóc con rất yêu” của bé Phạm Gia Hân 12 tuổi, bé Ngô Kiều An 10 tuổi, Nguyễn Hoàng Ngân 14 tuổi đều là con của cán bộ y tế đang công tác tại bệnh viện đã cắt tóc và gửi đến tặng người bệnh; mái tóc đã được gửi trao lần thứ 2 của em Nguyễn Bảo Ngọc – con gái của cán bộ diều dưỡng đã từng cắt mái tóc của mình cách đây 4 năm để tặng 01 bệnh nhân khoa Nội Quán Sứ và giờ em tiếp tục gửi đến tặng bệnh viện.

Có rất nhiều câu chuyện xúc động, như chị Nguyễn Thị Hiền, 47 tuổi là “chiến binh chiến thắng ung thư” cũng tới tham gia cắt tóc để tặng bệnh nhân ung thư.

​“Đi xe từ Thanh Hóa ra lúc sớm, tôi cũng rất hồi hộp trước khi cắt tóc vì nghĩ đến chương trình là thấy xúc động, muốn chia sẻ với các chị em phụ nữ không may mắc bệnh cũng như tôi trước đây, cùng bị bệnh và cũng bị rụng tóc nên tôi rất thấu hiểu nỗi buồn đó, hy vọng rằng mái tóc của tôi sẽ là món quà nhỏ để các chị em tự tin hơn, mong là sẽ có thật nhiều chị em tham gia tặng tóc để ai ai cũng xinh đẹp, lạc quan”. - chị Nguyễn Thị Hiền trước điều trị ung thư tại khoa Nội vú – phụ khoa Bệnh viện K.

ThS. Lê Văn Quân, Phó Giám đốc bệnh viện K cùng gia đình anh chị Hoà Hương đã trao tặng 10 bộ tóc dệt từ tóc thật tặng các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

"Việc mái tóc thưa rụng dần sau mỗi đợt điều trị là vấn đề nhiều người bệnh đang trong quá trình điều trị ung thư đặc biệt là hóa xạ trị gặp phải, đây là điều luôn khiến các chị em mặc cảm. Thấu hiểu tâm tư đó, Bênh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng mong muốn kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng đồng hành để gây dựng quỹ tóc trao tặng các bộ tóc thiết kế được dệt từ tóc thật cho các chị em đang điều trị ung thư.

Mái tóc gửi trao cùng bao yêu thương là những điều trân quý mà các chị em phụ nữ đang điều trị mong muốn nhận được. Với thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình”, tôi tin rằng, mái tóc chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những chị em phụ nữ chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này." - Phó Giám đốc Lê Văn Quân chia sẻ.

Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng rất mong nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các Bà/Bác/Cô/Chị em để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình để niềm kiêu hãnh, sự tin tin, rạng ngời luôn hiện hữu với mỗi “nữ chiến binh”.

Đơn vị tiếp nhận tóc đã cắt hoặc đăng ký cắt tóc tại Bệnh viện vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, địa chỉ: Số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, Điện thoại: 0869379711.

"Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình"

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook