• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA BỆNH VIỆN K NĂM 2021

22/01/2022 11:01

BVK - Năm 2021, dù phải đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tập thể Bệnh viện K đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả”; “vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”. Hãy cùng nhìn lại 10 sự kiện nổi bật của bệnh viện K trong năm vừa qua:

          1. Ngày 07/05/2021, lần đầu tiên trong lịch sử gần 100 năm hình thành, hơn 50 năm xây dựng và phát triển, 03 cơ sở của Bệnh viện K tạm thời phong tỏa, dừng các hoạt động khám, chữa bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch. Nhưng hơn lúc nào hết, càng ở thời điểm khó khăn thì tinh thần “Chung một mái nhà, chung một tiếng nói, chung một quyết tâm” được thể hiện rõ hơn cả. Sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của hàng ngàn cán bộ y tế, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh và tình cảm sẻ chia, hướng về của người dân cả nước cùng với các giải pháp, kịch bản phòng, chống dịch được kích hoạt ở mức cao nhất, triển khai đồng bộ và quyết liệt đã tạo nên sức mạnh vô song giúp Bệnh viện vượt qua giai đoạn khó khăn này.

          2. Ngày 23/05/2021, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã thực hiện bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngay trong tâm dịch. Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch triển khai các phương án để hơn 2.000 cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch COVID-19.

          3. Trong tâm dịch dù còn nhiều khó khăn, nhưng sự chia sẻ, quan tâm của hàng triệu người dân cả nước hướng về đã trở thành nguồn động viên to lớn với toàn thể cán bộ y tế, người lao động, người bệnh cùng người nhà người bệnh. Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận hơn 23 tỷ đồng tiền mặt; gần 1,9 triệu khẩu trang; hơn 46 ngàn bộ đồ bảo hộ; gần 65 ngàn chai dung dịch sát khuẩn cùng rất nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm phục vụ hơn 3600 người cách ly tại bệnh viện trong thời gian phong tỏa. Trong trang phục bảo hộ, ngoài thực hiện công tác chuyên môn, nhiệm vụ trong phòng chống dịch, cán bộ y tế bệnh viện đã tới từng buồng bệnh trao gần 10 ngàn suất cơm nóng mỗi ngày cho người bệnh. Cùng với đó hàng trăm chuyến xe yêu thương đã lăn bánh từ bệnh viện K để đưa hàng ngàn người bệnh, người nhà được trở về nhà an toàn. Hình ảnh cậu bé 3 tuổi triệu view người dân tộc ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với những bước đi mạnh mẽ, tự tin vô cùng đáng yêu từ chuyến xe yêu thương trở về sau những ngày cách ly tại Bệnh viện K đã làm xúc động tới hàng triệu triệu trái tim người dân Việt Nam. Bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành, chung tay hướng về của người dân cả nước, mỗi cán bộ y tế Bệnh viện K đều cố gắng nỗ lực hết mình để vừa đảm bảo chuyên môn; vừa căng mình chống dịch và quan trọng hơn cả là trở thành điểm tựa để tất cả người bệnh và người nhà đều an tâm, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Không để ai bị bỏ lại phía sau.

          4. Ngay sau những ngày đầu tiên gỡ bỏ phong tỏa, tổ chức khám chữa bệnh trở lại, 6 đoàn công tác đã nối tiếp nhau với hàng trăm cán bộ y tế với những trái tim quả cảm, nhiệt huyết, xung phong vào chiến trường tâm dịch ở miền Nam với tình cảm, nghị lực, tinh thần của Bệnh viện K vì miền Nam thân yêu.

          5. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch khẩn trương triển khai các phương án để tổ chức tiêm phòng vacxin COVID-19 cho cán bộ y tế, người lao động và thân nhân, người dân trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị. Đến nay, sau 06 tháng triển khai, Bệnh viện đã tổ chức tiêm cho hơn 20.000 lượt người, đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch của Chính phủ và yêu cầu của Bộ Y tế, TP. Hà Nội.

          6. Mặc dù có muôn vàn khó khăn của đại dịch, các chương trình tư vấn trực tuyến, Tâm điểm ung thư, các hội thảo, khám chữa bệnh từ xa đã được Bệnh viện triển khai liên tục và được đông đảo đồng nghiệp, người bệnh, người dân hưởng ứng. Cùng với đó, Bệnh viện đã có những thành tích xuất sắc trong việc triển khai các dự án của Bộ Y tế giao, trong điều trị các ca bệnh khó, đồng thời phát triển các phương pháp điều trị mới, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới, hiện đại như: phẫu thuật Robort Davinci Xi trong phẫu thuật tuyến giáp, phụ khoa, cắt toàn bộ đại trực tràng bằng nội soi 3D, Cắt dạ dày nội soi bán phần, toàn bộ nối hoàn toàn trong cơ thể; Điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung bằng liệu pháp miễn dịch, Xạ trị áp sát trong ung thư khoang miệng, cấy hạt phóng xạ với I125... xuất bản những cuốn sách chuyên ngành có giá trị, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế tạo nên hình ảnh Bệnh viện K ngày càng uy tín, chuyên nghiệp hơn.

          7. Đặc biệt, trong tháng 11 năm 2021, Ban Lãnh đạo bệnh viện đã ký kết 02 thỏa thuận hợp tác quan trọng với đối tác quốc tế dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo cấp cao của Cộng hòa Pháp và Nhật Bản. TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện K đã có trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực: chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu & thử nghiệm lâm sàng, ghi nhận ung thư với các đối tác chiến lược trong đó có Trung tâm ung thư Quốc gia Nhật Bản và Công ty TMU Science Ltd (TMUS, Đại học Y khoa Tokyo).

          Tại Pháp, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Ung thư FRANCOIS BACLESSE và gia hạn thời gian Thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các bệnh viện công lập của Paris (AP-HP), nội dung hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chẩn đoán và điều trị ung thư và xuất bản bài báo quốc tế dựa trên các nghiên cứu lâm sàng đã hợp tác thực hiện.

           8. Trong năm 2021, Bệnh viện K, Viện Ung thư Quốc gia và Tổ chức Y tế thế giới đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị ung thư nhi khoa thu hút đông đảo cán bộ y tế trong cả nước và các chuyên gia quốc tế để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cũng như cùng nhau cập nhật những kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị ung thư nhi khoa góp phần thúc đẩy trình độ chuyên môn, tạo sự đoàn kết, tìm tiếng nói chung cho chuyên ngành ung thư nhi. Cùng với đó Bệnh viện đã đẩy mạnh công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, Tổ chức 51 lớp đào tạo cho khoảng 3.277 lượt cán bộ y tế của bệnh viện và 46 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa ung bướu trên cả nước; bệnh viện đã hoàn thành xây dựng ngân hàng câu hỏi kiểm tra trắc nghiệm cho toàn bộ trên 700 điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện với trên 5.400 câu hỏi.

          Bệnh viện đã thông qua 253 đề tài nghiên cứu khoa học và 09 sáng kiến cấp cơ sở; được Bộ Khoa học và Công nghệ nghiệm thu 03 Đề tài cấp Nhà nước (trong đó 02 Đề tài đạt mức xuất sắc).

          9. Công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp Bệnh viện cơ sở 1, 2 luôn đảm bảo tiến độ, an toàn, trở thành điểm sáng của Bộ Y tế. Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ xây mới một tòa nhà đa năng với diện tích khoảng 26 nghìn m2 (4 tầng hầm và 6 tầng nổi), trong đó bố trí các phòng, ban chức năng của Viện nghiên cứu phòng, chống ung thư như khu khám bệnh, các labo đáp ứng quy mô khoảng 200 giường điều trị nội trú và 120 ghế điều trị ngoại trú ban ngày, thử nghiệm lâm sàng; Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp được cải tạo, sửa chữa, mua sắm các trang thiết bị y tế để đáp ứng quy mô 200 giường bệnh phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân.


10. Điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện: 4,34 điểm (so với năm 2019 là 4,06 điểm; năm 2020 là 4,29 điểm). Tỷ lệ hài lòng của người bệnh là 95,34% đã khẳng định nỗ lực to lớn của Bệnh viện.

Bước sang năm 2022 sẽ là năm còn nhiều khó khăn, thách thức với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhưng với tinh thần đoàn kết: “Chung một mái nhà, chung một tiếng nói, chung một quyết tâm”, toàn thể cán bộ Y tế bệnh viện K sẽ vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, phát triển Bệnh viện cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và tin tưởng của Nhân dân. 

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook