• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2021

20/01/2022 16:01

BVK- Ngày 20/01/2022, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2020. Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng Bộ Y tế; Vụ Tổ chức cán bộ; TS.BS Nguyễn Tiến Quang; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Ban lãnh đạo bệnh viện và đại diện một số đơn vị thuộc Bệnh viện K.

Năm 2021, dù phải đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tập thể Bệnh viện K đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác; đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả”; “vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”. 

Tháng 5/2021, 03 cơ sở của Bệnh viện K tạm thời phong tỏa, dừng các hoạt động khám, chữa bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch. Nhưng hơn lúc nào hết, càng ở thời điểm khó khăn thì tinh thần “Chung một mái nhà, chung một tiếng nói, chung một quyết tâm” được thể hiện rõ hơn cả. Sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của hàng ngàn cán bộ y tế, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh và tình cảm sẻ chia, hướng về của người dân cả nước đã tạo nên sức mạnh vô song giúp Bệnh viện vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Điểm trung bình chung các tiêu chí chất lượng bệnh viện tăng so với các năm trước

Điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện là 4,34 điểm (so với năm 2019 là 4,06 điểm; năm 2020 là 4,29 điểm). Tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú đạt 94,47%; của người bệnh ngoại trú đạt 96,2%. 

Lượt khám giảm vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Số lượt khám năm 2021 là 221.667 lượt, giảm 40% so với năm 2020 (367.835 lượt) và đạt 89,7% so với kế hoạch 2021. Số lượt khám BHYT là 75.484 lượt (chiếm 34%), không BHYT là 57.940 lượt (chiếm 26%), khám bệnh tự nguyện là 88.243 lượt (chiếm 40%). Các khoa, bộ phận khám bệnh đều đảm bảo nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, y dụng cụ phục vụ công tác chuyên môn, tiếp nhận và cấp cứu kịp thời tất cả các trường hợp được chuyển đến bệnh viện, không để xảy ra tai biến y khoa.

Đa phần các chỉ tiêu xét nghiệm cận lâm sàng đều giảm so với kế hoạch được giao do số lượng khám bệnh giảm vì dịch COVID-19, tuy nhiên các chỉ tiêu chuyên môn đều tăng hơn so với chỉ tiêu (đã điều chỉnh) được giao, cụ thể: Xạ hình I-131 tăng (63%), giải phẫu bệnh (23%), hóa mô miễn dịch (20%), xạ hình giáp tăng (16%), sinh hóa miễn dịch tăng (9%), MRI và can thiệp mạch tăng (5%).

Triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới, hiện đại

Năm vừa qua, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới, hiện đại như: Phẫu thuật Nội soi Robot, Cắt toàn bộ đại trực tràng bằng nội soi 3D, Cắt dạ dày nội soi bán phần, toàn bộ nối hoàn toàn trong cơ thể; Phẫu thuật thanh quản – hạ họng toàn phần có tạo hình bằng vạt cơ mút, phẫu thuật cắt hàm trên tạo hình bằng vật liệu PEEK, cắt toàn bộ Lưỡi – thanh quản – tạo hình, phẫu thuật đặt stent khí quản; Điều trị đau dây V bằng Dao gamma Knife, Vi phẫu các khối u hậu nhãn cầu; Phẫu thuật nội soi lồng ngực 1 đường vạch (Uniportal) ; Phẫu thuật cắt bàng quang toàn bộ tạo hình qua nội soi ổ bụng; Phẫu thuật robot cắt tuyến giáp.

Với hoạt động Nội khoa và Xạ trị cũng có nhiều kỹ thuật tiến tiến như điều trị củng cố Duvarlumab sau hóa xạ đồng thời ung thư phổi không tế bào nhỏ; Điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc ức chế PARP; Điều trị ung thư vú di căn bằng thuốc nội tiết fulvestrant, thuốc ức chế CDK; Điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung bằng liệu pháp miễn dịch; SRS stereoteclic Radiosurrgery, Xạ trị áp sát trong ung thư khoang miệng, cấy hạt phóng xạ với I125; Xạ trị áp sát liều cao dưới hướng dẫn của chẩn đoán hình ảnh (IGBT); Xạ trị điều biến liều, Điều biến liều theo thể tích hình cung ung thư gan, tụy, Xạ áp sát ung thư tuyến tiền liệt ......

Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh từ xa; tư vấn trực tuyến cho người bệnh 

Mặc dù có muôn vàn khó khăn của đại dịch, các chương trình tư vấn trực tuyến, Tâm điểm ung thư, các hội thảo, khám chữa bệnh từ xa đã được Bệnh viện triển khai liên tục và được đông đảo đồng nghiệp, người bệnh, người dân hưởng ứng. Cùng với đó, Bệnh viện đã có những thành tích xuất sắc trong việc triển khai các dự án của Bộ Y tế giao, trong điều trị các ca bệnh khó, đồng thời phát triển các phương pháp điều trị mới, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu mới, hiện đại như: phẫu thuật Robort Davinci Xi trong phẫu thuật tuyến giáp, phụ khoa...; xuất bản những cuốn sách chuyên ngành có giá trị, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế tạo nên hình ảnh Bệnh viện K ngày càng uy tín, chuyên nghiệp hơn.

Về công tác nghiên cứu khoa học 

Cũng trong năm 2020, Bệnh viện K và Viện Ung thư Quốc gia đã tổ chức thành công Hội thảo tiến bộ trong Xạ trị ung thư. Đây cũng là Hội thảo Quốc gia đầu tiên về chuyên ngành xạ trị nhằm kết nối cán bộ y tế làm công tác xạ trị trong cả nước và các chuyên gia quốc tế về hội tụ nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cũng như cùng nhau cập nhật những kiến thức mới nhất về xạ trị của thế giới với hy vọng góp phần thúc đẩy trình độ chuyên môn, tạo sự đoàn kết, tìm tiếng nói chung cho chuyên ngành xạ trị ung thư để đóng góp phần nhiều hơn nữa trong công tác phòng chống ung thư. Cùng với đó Bệnh viện đã đẩy mạnh công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tổ chức 39 lớp đào tạo cho khoảng 1.200 cán bộ y tế của bệnh viện và 46 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa ung bướu trên cả nước; bệnh viện đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và tổ chức kiểm tra trắc nghiệm cho toàn bộ trên 700 điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện với trên 3.000 câu hỏi. Bệnh viện đã thông qua 186 đề tài nghiên cứu khoa học và 14 sáng kiến cấp cơ sở; Quản lý 03 đề tài cấp nhà nước; 45 thử nghiệm lâm sàng đang được triển khai.

Về công tác hỗ trợ người bệnh

Năm 2020, Bệnh viện đã tổ chức vận động, tiếp nhận hỗ trợ hơn 33 tỷ đồng cho hơn hàng chục ngàn lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt trong công tác phòng chống dịch. Vận động, duy trì hoạt động cơm cháo từ thiện, trao xe lăn, ghế ngồi, các trang thiết bị y tế. 

Cũng trong chương trình, đại diện lãnh đạo Vụ Truyền thông & thi đua khen thưởng Bộ Y tế; Vụ Tổ chức cán bộ đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua caaos Bộ năm 2020 cho 03 cán bộ Bệnh viện K. Cùng với đó Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã trao tặng 05 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho đại diện các đoàn công tác tham gia chi viện các tỉnh miền Nam phòng chống dịch. 

Đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ Y tế giao theo phương châm “Tự chủ – Đổi mới – Đoàn kết – Phát triển” Bệnh viện quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trong năm 2022: 

 1. Tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây COVID-19 từ bên ngoài bệnh viện; nâng cao cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.
 2. Đảm bảo thực hiện hiệu quả Đề án thí điểm cơ chế tự chủ giai đoạn 2020 – 2022.
 3. Tiếp tục nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng khám chữa bệnh của người dân; hướng đến phát triển hệ thống chuỗi bệnh viện chuyên ngành ung bướu.
 4. Triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành bệnh viện, khám chữa bệnh ngoại trú không dùng giấy, từng bước thực hiện Hồ sơ bệnh án điện tử, hướng tới Bệnh viện thông minh.
 5. Thực hiện Đề án vị trí việc làm năm 2022 phù hợp với nhu cầu và tình hình thưc tế của bệnh viện.
 6. Chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, ý thức chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”; cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh và chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí.
 7. Mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính và tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên. Thực hiện đúng tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở Quán Sứ và sửa chữa cơ sở Tam Hiệp; cải tạo, mở rộng cơ sở Tân Triều.
 8. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án và các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2021, Đảng uỷ, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện tin tưởng rằng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của bệnh viện, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu trong khu vưc; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và tin tưởng của Nhân dân. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook