• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

17 CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN K XUNG PHONG CHI VIỆN MIỀN NAM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, “QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG MỚI TRỞ VỀ”

10/12/2021 14:12

BVK - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiếp tục tăng cường hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19, sáng nay ngày 10/12/2021, Bệnh viện K tổ chức Lễ xuất quân lần 6, theo đó đoàn công tác gồm 17 cán bộ, Y bác sỹ sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Kiên Giang. Trước đó, từ tháng 7/2021 đến nay, Bệnh viện K đã có 05 đoàn công tác tham gia chi viện các tỉnh thành phía Nam như Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 những ngày qua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến phức tạp và được dự báo có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã thiết lập nhiều cơ sở thu dung, điều trị. Tuy nhiên y tế cơ sở còn đối diện với nhiều khó khăn, bởi vậy đoàn công tác của Bệnh viện K gồm 17 cán bộ giàu kinh nghiệm sẽ là nguồn nhân lực chi viện kịp thời, chia sẻ với y tế địa phương, giúp người dân an tâm hơn để điều trị và giữ tinh thần lạc quan vượt qua đại dịch.

Tham dự lễ xuất quân có TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K; PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện K; ThS.BS Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS.Nguyễn Công Hoàng, Chủ tịch công đoàn bệnh viện và một số đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc bệnh viện.

Phát biểu tại lễ ra quân, TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K đã động viên, chia sẻ, dặn dò 17 cán bộ tham gia đoàn công tác “Chi viện các tỉnh thành trong tâm dịch là nhiệm vụ khó khăn chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục trải qua, dịch bệnh kéo dài, y tế cơ sở đã gắng hết mình, hơn lúc nào hết, các đồng nghiệp của chúng ta cần sự chia sẻ, hỗ trợ. Đoàn công tác lần thứ 6 đều là các bác sỹ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, tôi mong rằng đoàn công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương để cùng các đồng nghiệp kiểm soát tình hình dịch bệnh, giúp người bệnh an tâm điều trị, giữ an toàn cho lực lượng y tế để chúng ta sớm vượt qua, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường”.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện biểu dương tinh thần của đoàn công tác “Mặc dù đây là lần thứ 6 Bệnh viện K chi viện các tỉnh thành, tuy nhiên tôi rất tự hào và biểu dương tinh thần, ý chí của toàn thể cán bộ Y bác sỹ trong đoàn công tác. Vẫn là sự quyết tâm, tinh thần xung phong như những chuyến công tác đầu tiên. Tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm trong công tác và quá trình tập huấn vừa qua, đoàn công tác hội tụ đủ yếu tố để hỗ trợ các đồng nghiệp phương Nam dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, thành công. Tôi cũng chia sẻ, cảm ơn gia đình, người thân của các đồng chí cũng đã động viên để đoàn công tác lên đường, tất cả chúng ta cùng hướng về miền Nam với tinh thần quyết tâm chiến thắng để trở về”.  

ThS.BS Nguyễn Văn Quỳ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác số 6 đã gửi lời cảm ơn sự động viên, quan tâm của Ban Lãnh đạo bệnh viện, “Với những kinh nghiệm của 05 đoàn công tác trước đây, đoàn công tác số 6 lên đường với tinh thần lạc quan, chỉ mong chia sẻ những khó khăn mà đồng nghiệp của chúng tôi đã căng mình chiến đấu suốt thời gian qua, hy vọng rằng sẽ được cống hiến sức trẻ và kinh nghiệm của mình góp một phần nào đó vào chiến thắng của cả nước nói chung, miền Nam nói riêng”.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã trao hoa động viên và thư cảm ơn cùng quà của Trung ương mặt trận Tổ quốc cho đoàn công tác.

Toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện K luôn tự hào vì những đồng nghiệp của mình với cánh tay xung phong lên đường chống dịch đầy quyết tâm, với rất nhiều lời cảm ơn, thương yêu vô hạn bởi những vất vả, hy sinh của lực lượng áo trắng trong năm vừa qua, tất cả đều mong muốn chiến sỹ áo trắng tuyến đầu của tuyến đầu chống dịch LUÔN LUÔN BÌNH AN – SỚM CHIẾN THẮNG TRỞ VỀ!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook