• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Đồng hành cùng người bệnh ung thư an toàn vượt qua đại dịch" chủ đề "Điều trị ung thư vú và dinh dưỡng tăng đề kháng phòng ngừa dịch Covid - 19"

02/08/2021 09:08

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 30/07, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến "Đồng hành cùng người bệnh ung thư an toàn vượt qua đại dịch" chủ đề "Điều trị ung thư vú và dinh dưỡng tăng đề kháng phòng ngừa dịch Covid - 19", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, nước ta có gần 183.000 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú là 21.555 người mắc chiếm tỷ lệ 11,8%. Ngoài ra cũng trong năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 9.345 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, bởi ung thư vú cũng là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới, là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Nếu như trước đây, người mắc ung thư vú thường gặp ở độ tuổi trên 40 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Tại Bệnh viện K, các bác sỹ đã khám và điều trị cho một số chị em ở độ tuổi 20 …. Bởi vậy, công tác nâng cao chất lượng khám tầm soát để phòng ngừa, phát hiện sớm ung thư vú ngày càng được Bệnh viện K chú trọng hơn. Điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng vào quá trình khám chữa bệnh giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam. Các phác đồ hóa trị, xạ trị luôn được các bác sỹ cân nhắc cẩn trọng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. 

Cùng với đó, dinh dưỡng luôn có vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả điều trị của người bệnh ung thư. Nhất là thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, dinh dưỡng còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thể trạng phòng ngừa dịch bệnh. Thời gian qua, bên cạnh phác đồ điều trị thì các bác sỹ Bệnh viện K luôn phối hợp cùng trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng để đưa ra chế độ, suất ăn bệnh lý phù hợp với từng người bệnh, điều này vừa giúp người bệnh đảm bảo về dinh dưỡng vừa cảm thấy yên tâm vì sự đồng hành của các y bác sỹ ngay trong sinh hoạt hàng ngày. 

Những câu hỏi như người bệnh ung thư vú có thể điều trị bằng phương pháp nào; chị em ở độ tuổi nào nên đi khám tầm soát ung thư vú; nguyên nhân vì sao ung thư vú ngày càng trẻ hóa; u vú lành tính có thể tiến triển thành u vú ác tính không; các phương pháp phòng ngừa, phát hiện sớm căn bệnh này; ung thư vú có thể chữa khỏi hay không; có những phương pháp điều trị nào để điều trị bệnh; tác dụng phụ của thuốc điều trị đích với người bệnh là những gì, sau khi điều trị xong làm thế nào để ngăn ngừa tái phát và trở lại cuộc sống bình thường, cần làm gì để vượt qua mặc cảm khi mắc căn bệnh này; chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư như thế nào, người bệnh ung thư vú nên bổ sung chất dinh dưỡng gì và nên kiêng những thực phẩm nào, ...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến "Đồng hành cùng người bệnh ung thư an toàn vượt qua đại dịch" chủ đề "Điều trị ung thư vú và dinh dưỡng tăng đề kháng phòng ngừa dịch Covid - 19", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K vào lúc 15h00 ngày Thứ Sáu 30/7/2021.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=HcD7n_6GU0c

Khách mời tham dự chương trình: 

+ GS.TS. Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K.

+ TS.BS Lê Thị Yến, Phó Trưởng khoa Nội Quán Sứ, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Hương Giang, Phụ trách Phòng Dịch tễ học, Viện ung thư Quốc gia, Bệnh viện K

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook