• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Đồng hành cùng người bệnh ung thư an toàn vượt qua đại dịch" chủ đề "Ung thư đại trực tràng - Dấu hiệu cảnh báo và các phương pháp điều trị"

15/09/2021 15:09

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 16/07, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến "Đồng hành cùng người bệnh ung thư an toàn vượt qua đại dịch" chủ đề "Ung thư đường tiêu hóa" chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Ung thư đại trực tràng đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người bởi đây là 1 trong những bệnh thường gặp trong ung thư đường tiêu hoá. Theo Ghi nhận ung thư năm 2020 tại Việt Nam, số ca mắc mới ung thư đại tràng là hơn 6 ngàn, ung thư trực tràng được ghi nhận với hơn 9 ngàn ca. Số người tử vong vì ung thư đại trực tràng là hơn 8000 người.

Ung thư đại trực tràng thường gặp ở những người trên 50 tuổi, tuy nhiên tỉ lệ mắc ung thư đường tiêu hóa trong nhiều năm gần đây tăng nhanh và gặp ở lứa tuổi trẻ hơn. Riêng tại Bệnh viện K căn bệnh này đã được chẩn đoán ở cả những bệnh nhân chưa đến 20 tuổi.

Mặc dù số lượng người mắc có xu hướng gia tăng tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn có thể phát hiện sớm và kiểm soát, điều trị hiệu quả. Và một trong những phương pháp để phát hiện sớm ra bệnh đó là “lắng nghe cơ thể mình” và tầm soát ung thư định kỳ. Mỗi người nên quan tâm sức khoẻ của mình, khi nhận thấy dấu hiệu, triệu chứng điển hình như táo bón, tiêu chảy, đi ngoài ra máu,... thì nên đi khám sớm để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Các chuyên gia Bệnh viện K chỉ ra rằng, yếu tố làm tăng nguy cơ gây ra ung thư đại trực tràng là : tuổi tác, lối sống thiếu lành mạnh, chế độ ăn mặn, nhiều thịt, ít rau xanh, ô nhiễm môi trường,...

Mặc dù là căn bệnh khá nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao, nhưng ung thư đại trực tràng hoàn toàn có thể chữa trị nếu bệnh được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. “Yếu tố quyết định việc điều trị thành công và có thể kéo dài, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh hay không, phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh ở giai đoạn nào. Nếu người bệnh may mắn phát hiện ở giai đoạn sớm thì có tỷ lệ chữa trị thành công rất cao, ngược lại nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì hiệu quả điều trị giảm đi rất nhiều. Với riêng bệnh ung thư đại trực tràng, thì việc phát hiện ở giai đoạn sớm luôn có vai trò quyết định hiệu quả điều trị. Thời gian qua số lượng người dân đến khám tầm soát ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa ngày càng gia tăng, người dân đã chủ động hơn trong việc quan tâm đến sức khỏe của mình và nhiều người bệnh phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm, tiên lượng điều trị rất khả quan". TS.BS Trần Thắng, Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

“Tầm soát ung thư là một trong những phương pháp phát hiện sớm căn bệnh này chính xác nhất hiện nay. Tầm soát ung thư đường tiêu hoá nói chung, ung thư đại trực tràng nói riêng, có ý nghĩa quan trọng giúp phát hiện sớm bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp. Tại Bệnh viện K thời gian qua đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại để tầm soát phát hiện sớm và điều trị ung thư đại trực tràng. Việc ứng dụng thành công kỹ thuật mới trong phẫu thuật như mổ nội soi 3D, phẫu thuật bằng Robot; điều trị hoá trị, miễn dịch … hiệu quả đã nâng cao chất lượng cuộc sống và thời gian sống cho người bệnh, nhiều người đã ổn định và khỏi bệnh.”- ThS.BSCK II Hà Hải Nam, Phó Trưởng khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K chia sẻ.

Trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thấu hiểu mong muốn của người dân, người bệnh cần giải đáp các vấn đề liên quan đến các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, do đó các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K đã chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến tuần này. Chủ đề các chuyên gia Bệnh viện K chia sẻ: "Ung thư đại trực tràng - Dấu hiệu cảnh báo và các phương pháp điều trị" chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=8-HAeCNDYTk&t=881s

Khách mời tham dự chương trình:

+ TS.BS Trần Thắng, Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

+ ThS.BSCK II Hà Hải Nam, Phó Trưởng khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Hương Giang, Phụ trách phòng Dịch tễ, Viện Ung thư Quốc gia.

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook