• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của hoá xạ trị và điều trị miễn dịch trong ung thư phổi"

23/08/2021 15:08

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 20/08, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến Đồng hành cùng người bệnh ung thư an toàn vượt qua đại dịch, chủ đề "Vai trò của hoá xạ trị và điều trị miễn dịch trong ung thư phổi", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Ung thư phổi là một khối mô bất thường, phát triển quá mức và không hài hòa với những tổ chức bình thường kế cận. Ung thư phổi có hai loại chính: Ung thư phổi tế bào nhỏ, chiếm khoảng 10%; Ung thư phổi không tế bào nhỏ, chiếm khoảng 90%. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguyên nhân tác động gây nên bệnh ung thư phổi gắn với môi trường, chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc lá, điều kiện lao động, nhiễm độc nước, không khí và nếp sống thiếu vệ sinh… Đặc biệt khi có nhiều yếu tố phối hợp với nhau, nguy cơ mắc bệnh càng tăng.

Theo thống kê, năm 2020, Việt Nam có thêm hơn 26.000 người mắc ung thư phổi. Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao thứ hai chỉ sau ung thư gan.

Phát hiện sớm ung thư phổi sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tối đa. Vì vậy việc phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư phổi luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để kéo dài sự sống, tỷ lệ sống trên 5 năm xấp xỉ 44,5%. Với người bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối tiên lượng sẽ kém hơn nhiều.  

Hiện nay tại Việt Nam bệnh ung thư phổi đang được điều trị theo các phương pháp hiện đại và hiệu quả như phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị, điều trị miễn dịch. Với kỹ thuật tiên tiến hiện đại được ứng dụng, hiệu quả điều trị đã được cải thiện rõ rệt với rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi.

Đặc biệt khi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, ung thư phổi lại càng trở thành vấn đề quan tâm của nhiều người. Việc nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa căn bệnh này và nâng cao hiệu quả điều trị sẽ được các chuyên gia Bệnh viện K sẽ chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến tuần này, phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage Bệnh viện K vào lúc 15h00 Thứ Sáu ngày 20/08/2021

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/327129490981769/videos/531532591462688

Khách mời tham dự chương trình: 

+ TS.BS Nguyễn Công Hoàng, Trưởng khoa Xạ lồng ngực, Bệnh viện K.

+ ThS.BS Vũ Hà Thanh, Phó Trưởng khoa Nội lồng ngực, Bệnh viện K.

+ ThS. Trần Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K.

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook