• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư vú”

29/06/2020 16:06

BVK – 15h00 Thứ Bảy ngày 27/06, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư vú”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Link chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=whsATvUGPMM

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, nước ta có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú là 15.000 người mắc chiếm tỷ lệ 9,2%. Ngoài ra cũng trong năm 2018, Việt Nam ghi nhận hơn 6000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, bởi ung thư vú cũng là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới, là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Nếu như trước đây, người mắc ung thư vú thường gặp ở độ tuổi trên 40 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Tại Bệnh viện K, các bác sỹ đã khám và điều trị cho một số chị em ở độ tuổi 20 …. Bởi vậy, công tác nâng cao chất lượng khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú ngày càng được Bệnh viện K chú trọng hơn. Điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng vào quá trình khám chữa bệnh giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam. Các phác đồ hóa, xạ trị luôn được các bác sỹ cân nhắc cẩn trọng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Đặc biệt, việc thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình; phẫu thuật “3 trong 1” cao cấp giúp thon gọn vòng 2, cân đối vòng 1 đã mang lại niềm vui cho nhiều chị em điều trị căn bệnh này. Suy nghĩ mặc cảm phẫu thuật hay điều trị ung thư là mất đi vẻ đẹp vốn có, mất đi sự tự tin đã không còn. 

Mặc dù chị em phụ nữ đã ý thức hơn về vai trò của việc tầm soát phát hiện sớm ung thư, số lượng người đến khám sàng lọc ung thư vú ngày càng tăng lên tuy nhiên vẫn có những trường hợp đáng tiếc khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. “Ung thư vú – Biết sớm, trị lành”, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì hiệu quả điều trị càng cao, minh chứng rõ nhất đó là rất nhiều chị em đã điều trị khỏi căn bệnh này, có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình 10, 15 năm thậm chí hơn 20 năm.

Ngoài phẫu thuật, hóa xạ trị thì ung thư vú cũng có thể được điều trị với liệu pháp nhắm trúng đích. Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư vú là sử dụng các thuốc làm hạn chế sự tăng trưởng và lan rộng của khối u, thường được áp dụng trên những bệnh nhân ung thư vú giai đoạn muộn, tiến triển và di căn xa mà các phương pháp điều trị tại chỗ như phẫu thuật, xạ trị không thể thực hiện được.

Khách mời tham dự chương trình:

+ TS.BS Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú Bệnh viện K.

+ TS.BS Phùng Thị Huyền, Trưởng khoa Nội Quán Sứ, Phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Bạn đọc vui lòng theo dõi tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=whsATvUGPMM

Bài liên quan

Thong ke