• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến “Tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá”

22/06/2020 10:06

BVK – 10h00 Thứ Bảy ngày 20/06, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá”, chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2018, nước ta có gần 165.000 số ca mắc mới ung thư, khoảng 115 ngàn trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, do đó ung thư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn xã hội.

Song song với những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong điều trị ung thư thì vấn đề tầm soát, sàng lọc phát hiện sớm những bệnh ung thư thường gặp luôn dành được sự quan tâm lớn từ bạn đọc. Đặc biệt là những bệnh ung thư đường tiêu hoá như ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng ....

Ghi nhận ở nước ta năm 2018 có tới 17.527 trường hợp mắc mới ung thu dạ dày (chiếm 10,6%); 14.733 ca mắc ung thu đại trực tràng chiếm 8,9%, những con số này là hồi chuông cảnh báo, mọi người cần đi khám sức khỏe định kỳ, tầm soát, sàng lọc các bệnh ung thư để phát hiện và điều trị kịp thời, bởi với các bệnh ung thư nói chung, ung thư đường tiêu hoá nói riêng việc phát hiện ở giai đoạn sớm luôn đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị.

“Thời gian qua, Bệnh viện K đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại để tầm soát phát hiện sớm và điều trị ung thư đường tiêu hoá. Việc ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi nhuộm màu, phóng đại giúp phân tích rõ ràng vi cấu trúc và vi mạch máu của tổn thương, đưa ra nhận định chính xác về tính chất tế bào học, phân biệt tổn thương ung thư và không ung thư đã nâng cao chất lượng chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh ung thư đường tiêu hoá như ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng từ đó đưa ra hướng can thiệp kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống và thời gian sống cho người bệnh. Kỹ thuật tiên tiến này mới được áp dụng ở một số quốc gia, Trung tâm ung thư lớn trên thế giới, tại Việt Nam việc ứng dụng kịp thời những phương pháp hiện đại này vào tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư đường tiêu hoá giúp người bệnh tin tưởng vào nền Y học nước nhà”. - TS.BS Bùi Thị Ánh Tuyết, Trưởng khoa Nội soi thăm dò chức năng chia sẻ.

PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K cho biết “Ngoài việc nâng cao chất lượng khám tầm soát phát hiện sớm, Bệnh viện K luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị. Điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phác đồ điều trị ngoại khoa, hoá trị, xạ trị tiên tiến nhất trên thế giới giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam.”

Thời gian qua, Ban biên tập của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi do bạn đọc gửi về với các nội dung cấn tư vấn liên quan đến bệnh ung thư đường tiêu hoá như: ăn uống có phải là nguyên nhân lớn nhất tác động làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường tiêu hoá, vì sao ngày càng có nhiều người mắc ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng; các phương pháp phòng ngừa, phát hiện sớm các bệnh ung thư đường tiêu hoá; ung thư dạ dày, đại trực tràng có thể chữa khỏi hay không; có những phương pháp điều trị nào để điều trị bệnh; cần lưu ý những gì trước, trong và sau khi điều trị; tầm soát bệnh ung thư đường tiêu hoá có được hưởng bảo hiểm y tế hay không...... Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 10 “Tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hoá”.

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn/videos/585954935294137/

Khách mời tham dự chương trình:
+ PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.


+ TS.BS Bùi Thị Ánh Tuyết, Trưởng khoa Nội soi thăm dò chức năng.


+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng.

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke