• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Phòng ngừa và giảm tái phát ung thư biểu mô đường niệu"

12/04/2021 09:04

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 09/04, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến "Phòng ngừa và giảm tái phát ung thư biểu mô đường niệu", chương trình đã được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Ung thư hệ tiết niệu sinh dục thường đề cập tới các bệnh như ung thư thận, ung thư biểu mô đường niệu, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn ..... Các bệnh lý ung thư hệ tiết niệu thường gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống của người bệnh. Bên cạnh đó, với đặc thù về vị trí tổn thương thuộc hệ tiết niệu, sinh dục nên tâm lý chung của nhiều người là e ngại, trì hoãn thời gian đi khám. Chỉ đến khi thấy các triệu chứng đã nghiêm trọng gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày, thì người bệnh mới tới các cơ sở chuyên khoa y tế để khám và điều trị. Điều này là rất đáng tiếc, bởi lẽ nếu chủ động đi khám và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hơn thì người bệnh sẽ có nhiều cơ hội bảo tồn các cơ quan, nâng cao hiệu quả điều trị và giảm bớt gánh nặng về chi phí. 

Theo thống kê, khoảng 60% trường hợp ung thư tiết niệu phát hiện bệnh ở giai đoạn khu trú; 40% trường hợp còn lại phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Do đó, nắm rõ cách nhận biết các bệnh ung thư thuộc hệ tiết niệu sẽ giúp cho quá trình phát hiện và điều trị bệnh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tùy vào các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán bệnh, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ cơ quan có khối u hoặc phẫu thuật bảo tồn, xạ trị hay hóa trị giúp kiểm soát sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư. Việc tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng sống cho người bệnh. Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật bằng robot, xạ trị kỹ thuật cao, điều trị đích, điều trị miễn dịch ứng dụng các thành tựu khoa học  đã được áp dụng thường quy tại bệnh viện K trong điều trị ung thư biểu mô đường niệu, mang lại những kết quả đáng khích lệ.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến ung thư hệ tiết niệu như các dấu hiệu, biểu hiện ban đầu của bệnh; việc tầm soát, phát hiện sớm căn bệnh này được thực hiện như thế nào; yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư hệ tiết niệu; có những phương pháp nào phòng ngừa và điều trị bệnh;  ..... Bệnh viện K tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng ngừa và giảm tái phát ung thư đường niệu” phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn

Khách mời tham dự chương trình:  

+ ThS.BSCK II Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng khoa Nội tiêu hóa trên và hệ tiết niệu, Bệnh viện K.  

+ ThS.BS Bùi Xuân Nội, Phó Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K

+ Dẫn chương trình: ThS Trần Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K

 

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook