• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Nguy cơ, dấu hiệu & các lựa chọn tân tiến trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn"

26/04/2021 09:04

BVK – 15h30 Thứ Sáu ngày 23/04, Bệnh viện K sẽ tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Nguy cơ, dấu hiệu & các lựa chọn tân tiến trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn", chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

"Ung thư biết sớm trị lành" - đó là thông điệp các y bác sỹ muốn truyền tải đến cộng đồng để mọi người cùng nâng cao nhận thức của mình, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, không ai mong muốn; hiện nay nước ta đang có hơn 300 ngàn người sống chung với căn bệnh này. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, nước ta có hơn 182.000 số ca mắc mới, khoảng 123 ngàn trường hợp tử vong cũng vì ung thư. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, do đó ung thư luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn xã hội.

"Yếu tố quyết định việc điều trị thành công và có thể kéo dài, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh hay không, phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh ở giai đoạn nào. Nếu người bệnh may mắn phát hiện ở giai đoạn sớm thì có tỷ lệ chữa trị thành công rất cao, ngược lại nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì hiệu quả điều trị giảm đi rất nhiều và để lại gánh nặng lớn về kinh tế. Với riêng bệnh ung thư đường tiêu hóa như dạ dày, đại trực tràng, thì việc phát hiện ở giai đoạn sớm luôn có vai trò quyết định hiệu quả điều trị. Thời gian qua số lượng người dân đến khám tầm soát ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa ngày càng gia tăng, người dân đã chủ động hơn trong việc quan tâm đến sức khỏe của mình và nhiều người bệnh phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm, tiên lượng điều trị rất khả quan". PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

Song song với vấn đề tầm soát, sàng lọc phát hiện sớm ung thư, những tiến bộ, kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong điều trị ung thư thường gặp luôn dành được sự quan tâm lớn từ bạn đọc. Đặc biệt là những bệnh ung thư đường tiêu hoá như ung thư đại trực tràng, dạ dày ....

​Thời gian qua, Bệnh viện K đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học, kỹ thuật hiện đại để tầm soát phát hiện sớm và điều trị ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. ​Điều trị ung thư đường tiêu hóa là điều trị đa mô thức gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, .... Ngoài việc nâng cao chất lượng khám tầm soát phát hiện sớm thì điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện K luôn được chú trọng, điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng vào quá trình khám chữa bệnh giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam. ​Như việc triển khai thường quy phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng, kết hợp với các phương pháp điều trị đa mô thức hoàn chỉnh, mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân với các phương pháp xâm lấn tối thiểu nhất.

Thời gian qua, Ban biên tập của chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi do bạn đọc gửi về với các nội dung cấn tư vấn liên quan đến bệnh ung thư đường tiêu hoá như: ung thư đại trực tràng cần được điều trị như thế nào; các phương pháp phẫu thuật ung thư đại trực tràng; bao nhiêu lâu sau khi phẫu thuật có thể điều trị hóa xạ trị; tác dụng phụ của quá trình hóa, xạ trị ung thư đối với người bệnh sẽ kéo dài bao lâu; cần lưu ý những gì trước, trong và sau khi hóa trị; người bệnh điều trị hóa trị ung thư đại trực tràng có được hưởng bảo hiểm y tế hay không ...... Tất cả những vấn đề này sẽ được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Nguy cơ, dấu hiệu & các lựa chọn tân tiến trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn", chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=744gWAlokis

Khách mời tham dự chương trình:

+ PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng bộ môn Ung thư Trường Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện K.

+ ThS.BSCK II Hà Hải Nam, Phó Trưởng khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện K.

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook