• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Ung thư gan và các biện pháp chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ tâm lý cho người bệnh"

22/03/2021 09:03

BVK - 15h00 Thứ Sáu ngày 19/03/2021, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Ung thư gan và các biện pháp chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ tâm lý cho người bệnh", chương trình được phát trực tiếp trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Theo GLOBOCAN 2020, Việt Nam có thêm 26.418 người mắc ung thư gan và 25.272 người tử vong vì căn bệnh này. Ở nước ta, ung thư gan có tỷ lệ mắc mới nhiều nhất sơ với các bệnh ung thư thường gặp trong những năm gần đây. Tỷ lệ mắc ung thư gan là 29,55 trên 100.000 người ở cả hai giới. Thực tế cho thấy, phần lớn người bệnh đến khám, phát hiện ung thư gan ở giai đoạn muộn, khi bệnh đã tiến triển, di căn, gây khó khăn trong việc điều trị và để lại gánh nặng lớn về kinh tế. Thời gian qua, Bệnh viện K đã triển khai nhiều phương pháp hiện đại ứng dụng vào điều trị ung thư gan như phẫu thuật cắt gan, điều trị các khối u gan bằng sóng cao tần, sóng VIBA ... phác đồ hóa trị, xạ trị được cập nhật thường xuyên hướng đến nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng sống cho người bệnh. 

Bên cạnh vai trò quan trọng của phẫu thuật, hóa - xạ trị thì tâm lý lạc quan, chất lượng sống được cải thiện cũng đóng vai trò quan trọng giúp quá trình điều trị của người bệnh ung thư thuận lợi và hiệu quả hơn. Sự hợp tác, tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh là một trong những yếu tố then chốt đánh giá sự thành công của công tác điều trị, bởi nếu có tâm lý buông xuôi, chán nản, gặp nhiều vấn đề bất ổn về tâm lý thì chất lượng cuộc sống của người bệnh suy giảm, kéo theo chất lượng điều trị không được như mong đợi. Công tác chăm sóc giảm nhẹ, điều trị triệu chứng, hỗ trợ tâm lý sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị ung thư.

"Tại Bệnh viện K, công tác chăm sóc giảm nhẹ, tư vấn tâm lý ngày càng được chú trọng hơn, các buổi sinh hoạt khoa học về chăm sóc giảm nhẹ; tập huấn mô hình chăm sóc giảm nhẹ tại cộng đồng cho các tình nguyện viên, người bệnh, người nhà người bệnh được tổ chức thường xuyên; cùng với đó là các buổi sinh hoạt đều đặn của câu lạc bộ hỗ trợ bệnh nhân ung thư; các chương trình giao lưu, chia sẻ, cung cấp thông tin theo chuyên đề từng bệnh ung thư để người bệnh và người nhà hiểu rõ hơn về phác đồ điều trị, từ đó giúp người bệnh an tâm hơn khi điều trị tại bệnh viện và nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả điều trị" - ThS.BSCK II. Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện K cho biết.

Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ người bệnh về tinh thần và vật chất cũng được đẩy mạnh tại Bệnh viện K, mỗi người bệnh đều được hỗ trợ từ những vật dụng thiết yếu nhất trong sinh hoạt như nước uống miễn phí, nhà lưu trú, cẩm nang tư vấn sức khỏe, cơm từ thiện hàng ngày, chuyến xe yêu thương đưa người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về quê hàng tuần ..... 

Trong chương trình trực tuyến, các chuyên gia Bệnh viện K sẽ cung cấp, chia sẻ thêm cho bạn đọc hiểu rõ hơn về việc phòng ngừa, điều trị bệnh ung thư gan và công tác chăm sóc, chống đau giảm nhẹ cho người bệnh ung thư. 

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=rz2Gc1NRIfk

Khách mời tham dự:

+ ThS.BS Phạm Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện K

+ ThS.BS CK II. Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện K.

 

+ Dẫn chương trình: ThS Trần Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook