• Hotline
    0904 690 818
  • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
    1900886684
  • Cơ sở 1

    Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Cơ sở 2

    Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  • Cơ sở 3

    Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Tư vấn về dinh dưỡng và lời khuyên cho người bệnh ung thư vú"

19/01/2021 11:01

BVK – 10h00 Thứ Sáu ngày 22/01, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Tư vấn về dinh dưỡng và lời khuyên cho người bệnh ung thư vú" chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K. 

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, nước ta có gần 183.000 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú là 21.555 người mắc chiếm tỷ lệ 11,8%. Ngoài ra cũng trong năm 2020, Việt Nam ghi nhận hơn 9.345 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Đây thực sự là con số đáng lo ngại, bởi ung thư vú cũng là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới, là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Nếu như trước đây, người mắc ung thư vú thường gặp ở độ tuổi trên 40 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Tại Bệnh viện K, các bác sỹ đã khám và điều trị cho một số chị em ở độ tuổi 20 …. Bởi vậy, công tác nâng cao chất lượng khám tầm soát để phòng ngừa, phát hiện sớm ung thư vú ngày càng được Bệnh viện K chú trọng hơn. Điều đó được thể hiện rõ qua việc trang bị hệ thống máy móc hiện đại và cập nhật nhanh chóng các phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới ứng dụng vào quá trình khám chữa bệnh giúp người bệnh yên tâm điều trị với chất lượng dịch vụ cao ngay tại Việt Nam. Các phác đồ hóa, xạ trị luôn được các bác sỹ cân nhắc cẩn trọng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Đặc biệt, việc thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình; phẫu thuật “3 trong 1” cao cấp giúp thon gọn vòng 2, cân đối vòng 1 đã mang lại niềm vui cho nhiều chị em điều trị căn bệnh này. Suy nghĩ mặc cảm phẫu thuật hay điều trị ung thư là mất đi vẻ đẹp vốn có, mất đi sự tự tin đã không còn. 

Cùng với đó, "Dinh dưỡng có vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả điều trị của người bệnh ung thư. Ung thư là một bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến cơ quan khởi phát bệnh và có thể di căn đến các vị trí khác, gây ra một loạt các biến chứng, trong đó có tác động đến tình trạng dinh dưỡng. Đồng thời tình trạng dinh dưỡng kém cũng ảnh hưởng ngược lại đến việc đáp ứng điều trị và chất lượng cuộc sống trên người bệnh. Do vậy hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục tình trạng suy dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa các biến chứng và giảm nguy cơ tử vong liên quan đến ung thư. Cùng với đó các tác dụng phụ từ phương pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch,… có thể khiến người bệnh ăn ít hơn và giảm cân do vậy với người bệnh đang điều trị những phương pháp này thì mục tiêu dinh dưỡng là duy trì cân nặng lý tưởng và áp dụng một chế độ ăn cân đối, lành mạnh để cung cấp năng lượng, phục hồi thể trạng tiếp tục đảm bảo sức khỏe điều trị bệnh. Thời gian qua, bên cạnh phác đồ điều trị thì các bác sỹ Bệnh viện K luôn phối hợp cùng trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng để đưa ra chế độ, suất ăn bệnh lý phù hợp với từng người bệnh, điều này vừa giúp người bệnh đảm bảo về dinh dưỡng vừa cảm thấy yên tâm vì sự đồng hành của các y bác sỹ ngay trong sinh hoạt hàng ngày" - GS.TS. Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K chia sẻ. 

Những câu hỏi như người bệnh ung thư vú có thể điều trị bằng phương pháp nào; chị em ở độ tuổi nào nên đi khám tầm soát ung thư vú; nguyên nhân vì sao ung thư vú ngày càng trẻ hóa; u vú lành tính có thể tiến triển thành u vú ác tính không; các phương pháp phòng ngừa, phát hiện sớm căn bệnh này; ung thư vú có thể chữa khỏi hay không; có những phương pháp điều trị nào để điều trị bệnh; phẫu thuật tạo hình được chỉ định cho đối tượng người bệnh nào; tác dụng phụ của thuốc điều trị đích với người bệnh là những gì, sau khi điều trị xong làm thế nào để ngăn ngừa tái phát và trở lại cuộc sống bình thường, cần làm gì để vượt qua mặc cảm khi mắc căn bệnh này; chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư vú như thế nào, người bệnh ung thư vú nên bổ sung chất dinh dưỡng gì và nên kiêng những thực phẩm nào, ...... Tất cả những vấn đề này sẽ được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến "Tư vấn về dinh dưỡng và lời khuyên cho người bệnh ung thư vú".

Khách mời tham dự chương trình:

+ GS.TS. Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K.

+ TS.BS Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện 

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn

Ngay từ bây giờ hãy để lại câu hỏi vào phần tin nhắn fanpage Bệnh viện K hoặc ngay dưới bài viết này, liên hệ hotline chương trình 0989 430 638 để Ban biên tập tập hợp, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp trong chương trình.

Kính mời Quý vị và các bạn quan tâm theo dõi!

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook