• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của điều trị duy trì và dinh dưỡng với bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa"

27/09/2021 16:09

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 24/09, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của điều trị duy trì và dinh dưỡng với bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa" chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Theo Ghi nhận ung thư năm 2020, nước ta có hơn 17 ngàn ca mắc mới và gần 15 ngàn trường hợp tử vong vì ung thư dạ dày; với ung thư thực quản thì con số này dao động trong khoảng hơn 2 ngàn ca; ung thư đại tràng là hơn 6 ngàn ca mắc và hơn 3 ngàn ca tử vong; .......Ung thư đường tiêu hóa thường gặp ở những người trên 50 tuổi, tuy nhiên tỉ lệ mắc ung thư đường tiêu hóa trong nhiều năm gần đây tăng nhanh và gặp ở lứa tuổi trẻ hơn. Điều trị ung thư đường tiêu hóa là điều trị đa mô thức, tất nhiên phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là những biện pháp có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả cho bệnh nhân. Tuy nhiên điều trị duy trì, chăm sóc nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho những người bệnh ung thư đường tiêu hóa vẫn luôn là vấn đề được quan tâm.

Cùng với đó nhiều bệnh nhân có chung câu hỏi "Chế độ dinh dưỡng, ăn uống hàng ngày có liên quan gì tới việc phòng ngừa bệnh hoặc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa hay không?" Nhất là thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, khi dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao thể trạng phòng ngừa dịch bệnh thì chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân càng được chú trọng, đặc biệt trong quá trình điều trị, trước và sau tiem phòng vacxin COVID-19.   

Trong chương trình tư vấn trực tuyến tuần này, các bác sỹ Bệnh viện K đã chia sẻ về nội dung "Vai trò của điều trị duy trì và dinh dưỡng với bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa", chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn

Khách mời tham dự chương trình:

+ GS.TS. Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K.

+ ThS.BSCK II. Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng khoa Nội tiêu hóa trên và hệ tiết niệu, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS. Trần Thị Ngọc Linh, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện K

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook