• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Dự án Đồng cảm hỗ trợ 200 triệu đồng chia sẻ với người bệnh ung thư nghèo

01/07/2020 16:07

Dự án Đồng cảm đồng hành với người bệnh ung thư trong suốt thời gian qua. Ngày hôm qua 30/6/2020, 20 người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K đã nhận được mỗi người 10 triệu đồng tiền mặt để giảm bớt chi phí cần trang trải trong quá trình chữa bệnh.

Đây là khoản tài trợ của Tập đoàn Temasek International Pte. Ltd. thông qua Dụ án Đồng Cảm để giúp các bệnh nhân yên tâm điều trị, nhiều người bệnh đã chi trả viện phí và thuốc men ngoài bảo hiểm nhờ vào số tiền vừa được hỗ trợ.

Những người bệnh được hỗ trợ đợt này, mỗi người có hoàn cảnh riêng, có em bé mắc bệnh ung thư khi mới 2 tuổi, và sau ba tháng điều trị, mẹ em đã bỏ đi, hơn một năm qua em đã quen dần với việc ngày ngày thiếu vắng bóng người mẹ; có em sinh viên năm cuối Đại học biết mình mắc bệnh khi đang chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp, giờ đã phải cưa bỏ cả hai chân; có em bé mới 9 tuổi đã phải trải qua 5 ca mổ trong vòng 9 tháng; có em mất bố khi mới 2 tuổi; có em cả bà nội bà ngoại cũng đều bị ung thư, gia đình đã vay mượn gần 700 triệu đồng để chữa bệnh; có em chỉ có ông nội là thương binh đi chăm sóc vì mẹ em còn phải đi làm kiếm tiền cho em điều trị; có người là vợ liệt sĩ bao năm một mình vất vả nuôi con nay lại bị bệnh; có bác nông dân ở vùng rừng núi xa xôi, vợ ốm bao năm giờ lại đến chồng nằm viện.

Thay mặt các bệnh nhân được tài trợ, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Tập đoàn Temasek cùng với dự án Đồng cảm đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân ung thư. Với số tiền lên tới hàng tỉ đồng, nhiều người bệnh đã được tiếp tục điều trị, nhiều gia đình đã vơi bớt gánh nặng lo toan và hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư sẽ ở gần hơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook