• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hai anh em bị ung thư, mẹ già 85 tuổi bất lực nhìn con vì không đủ tiền chữa trị

10/07/2020 18:07

BVK - Tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nhắc đến hoàn cảnh của anh Mai Văn Hạnh, ai cũng tỏ ra thương cảm. Dù tại Bệnh viện còn nhiều trường hợp khó khăn nhưng nhìn thấy người mẹ già tóc đã phai màu, tuổi ngoài 80 vẫn cố từng bước để đi tìm người giúp đỡ khiến ai cũng chạnh lòng.

Gia đình có 3 anh chị em thì 2 người bị ung thư

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Mai Văn Hạnh 40 tuổi trú tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang điều trị tại Bệnh viện K với chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn muộn, suy thận.

Chuyện buồn liên tiếp xảy đến khi tròn 1 năm sau khi biết tin anh trai mình bị ung thư thì điều kém may mắn ấy lại đến với anh Hạnh.

“Vợ chồng thằng út đã không sống chung hơn chục năm nay rồi. Có đúa con trai thì học hành bỏ dở, đi làm ăn xa, lâu lâu mới gọi về thăm nhà. Giờ chỉ có tôi ở cùng chăm nó ốm đau, bệnh tật. Có 3 đứa con, 2 đứa thì bị ung thư, cô con gái thì đau ốm, tôi không biết xoay sở làm sao”. – đó là những lời chia sẻ của cụ Mai Thị Di, mẹ anh Hạnh.

“Bà già yếu lắm rồi, tai nghe câu được câu chăng, bác sỹ hướng dẫn gì, nói gì chúng tôi ở đây thay nhau nghe rồi diễn tả lại. Tôi vừa đi mua biếu bà ít đồ dùng, mỗi người một chút góp vào để vượt qua quãng thời gian khó khăn này cho cụ đỡ khổ”. - người nhà bệnh nhân Chu Thị N.điều trị cùng phòng anh Hạnh chia sẻ. 

Trao đổi với anh Trần Văn Long - Chủ Tịch UBND xã Nga Trường, anh cho biết “Gia đình anh Hạnh thuộc diện hộ nghèo ở xã, hoàn cảnh đặc biệt, giờ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau. Địa phương cũng đã hỗ trợ anh Hạnh và mẹ với phụ cấp hàng tháng nhưng số tiền đó không đủ để gia đình trang trải chữa bệnh, đáng tiếc là gia đình anh Hạnh không may cả 2 anh em đều bị ung thư. Sắp tới xã sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ thêm cho gia đình anh”.

Nỗi buồn của người con khi mẹ già gần 90 tuổi ngày ngày cần mẫn chăm lo

Nén cơn đau để nói vài điều, anh Hạnh tâm sự “Sau khi phẫu thuật điều trị ung thư đại tràng, tôi phải truyền thêm hóa chất 3 đợt và sau đấy hàng tháng lên lấy thuốc uống. Tuy được bảo hiểm hỡ trợ 100%, thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội nhưng mỗi tháng tôi vẫn cần chi trả gần 4 triệu. Mọi người đến thăm nom được bao nhiêu dồn cả vào điều trị nhưng giờ nợ con cháu, anh em cũng cả trăm triệu rồi. Giờ tôi không biết phải làm sao, tôi còn mẹ già, muốn ở bên chăm nom bà báo hiếu cụ, mà giờ bà gần 90 tuổi rồi vẫn phải chăm con ốm đau, ung thư’.

Được biết, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K đã nỗ lực tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho anh Hạnh. BS.Nguyễn Thị Hương, Khoa Hồi sức cấp cứu, người trực tiếp điều trị cho anh Hạnh chia sẻ “Cách đây 2 ngày bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, sốt cao, suy thận cấp, ngay sau đó bệnh nhân đã được lọc máu, hiện giờ đã qua nguy kịch, nhưng  theo dõi sát vì nghi nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm khuẩn tiết niệu. Bệnh nhân sẽ tiếp tục phải điều trị dùng kháng sinh, truyền máu, lợi tiểu, dinh dưỡng.”

Hoàn cảnh của anh Hạnh hiện giờ đang rất khó khăn, khi mẹ già chăm nom và anh cũng không có một khoản tiền nào dù là nhỏ nhất, sinh hoạt hàng ngày, thuốc điều trị đang nhờ vào sự giúp đỡ của các y bác sỹ, những người xung quanh.

Hy vọng rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cùng chung tay, chia sẻ để giúp gia đình anh Hạnh vượt qua khó khăn này.

Mọi đóng góp xin gửi về theo tài khoản dưới đây:

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.

Số tài khoản : 150 520 130 9390

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi Nhánh Hà Nội 2

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Mai Văn Hạnh.

 

 

Bài liên quan

Thong ke