• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh nhi ung thư tham gia cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thơ với chủ đề "Ước mơ cây bút chì bị ốm"

24/06/2020 16:06

BVK - Vào dịp Quôc tế thiếu nhi, Bệnh viện K đã phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình khai giảng “Lớp học hạnh phúc” dành cho bệnh nhi ung thư. Đều đặn từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần, các thầy cô giáo Trường mầm non Cự Khê và Trưởng Liên cấp Xanh Tuệ Đức, nhóm thiện nguyện Minh Tuệ đã đến giảng dạy các tiết học Tiếng Anh, Toán, múa hát, đàn nhạc, vẽ tranh ..... cho các bệnh nhi. Nhờ đó, nhiều bệnh nhi đã thực hiện thành thạo các phép tính; những từ vựng Tiếng Anh thân thuộc cũng được các con giao tiếp hàng ngày và nhiều bức tranh đẹp đã được đôi bàn tay bé xinh hoàn thiện.

Những giờ học bổ ích, lý thú ấy đã nhận được sự ủng hộ, tích cực tham gia của các bé bệnh nhi và đặc biệt là bậc cha mẹ đã yên tâm hơn, vơi bớt lo toan, muộn phiền vì các con không đến được trường học. Bệnh viện K như đã trở thành ngôi trường thứ 2 đầy thân thương với các bệnh nhi.

Với mong muốn tiếp tục động viên, chia sẻ những khó khăn với bệnh nhi ung thư, Bệnh viện K đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Minh Tuệ xây dựng cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thơ với chủ đề “Ước mơ cây bút chì bị ốm". Những bức tranh ấy sẽ sẽ giúp các con bày tỏ mong muốn về ước mơ của mình, nghề nghiệp hay cuộc sống tương lai mà các con mong ước cũng như tình cảm các con dành cho bố mẹ, các y bác sỹ - những người ngày đêm vất vả chăm lo sức khỏe của các con. 

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ tháng 07/2020 đến hết tháng 11/2020; đợt 2 từ tháng 12/2020 đến hết tháng 04/2021. Bài dự thi của các bệnh nhi có thể nộp tại khoa Nội Nhi hoặc Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K. Các thầy cô giáo và nhóm thiện nguyện Minh Tuệ sẽ chấm điểm và trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất trong tháng với phần thường gồm quà và tiền mặt vừa động viên, vừa để sẻ chia với những khó khăn về kinh tế mà bố mẹ các con đang cố gắng lo toan. 

Các bài dự thi đạt giải và có chất lượng tốt sẽ được chọn in trong tập san “Ước mơ của cây bút chì bị ốm” dự kiến sẽ phát hành vào đầu năm 2021. Các tranh vẽ sẽ được trưng bày tại triển lãm trong lễ ra mắt tập san.

Cuộc thi được tổ chức là món quà dành tặng riêng cho các bệnh nhi, thể hiện sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện K và đội ngũ y bác sỹ cùng các đoàn từ thiện, mỗi bệnh nhi là một mầm non tương lai của đất nước, các con xứng đáng được yêu thương, che chở nhất là khi phải đối mặt với căn bệnh ung thư. Nhưng chắc chắn các con sẽ không cô đơn trên hành trình chiến thắng căn bệnh này bởi sự chung tay của cộng đồng, sẻ chia của các nhà hảo tâm và đồng hành của Bệnh viện K.  

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook