• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Gian nan con đường chữa bệnh ở “xóm ung thư”

13/04/2021 10:04

BVK - 16 giờ chiều, nhưng những hàng “cơm bụi” ở nơi được coi là “xóm ung thư”, nằm trong con ngõ đối diện cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội đã bày bán.

Rất nhiều trong số những người đi lại ở đây, mặt mũi buồn rầu, vai đeo ba lô hành lý nặng trĩu, họ là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân ung thư.

Nhà trọ của chị Nhẫn nằm trong ngõ này, là nhà trọ dành cho người nghèo, người vùng quê, vùng cao đến chữa bệnh.

“Tôi thuê căn nhà này 12 triệu/tháng, có 10 phòng, nhưng như phòng này có ngày đến 4 bố con ở, nhưng tôi chỉ thu 100.000đ cả tiền điện nước, cả bếp nấy ăn, tôi không giúp được gì nhiều, chỉ có thể giúp như vậy”- chị Nhẫn nói.

Trong căn buồng mà chị Nhẫn chỉ, ông Nguyễn Trọng Vinh, 72 tuổi ở Quảng Xương, Thanh Hóa, bệnh nhân ung thư trực tràng và cô con gái đang ngồi với mớ giấy tờ. Hôm nay 2 con trai ông Vinh về quê để lo tiền mổ cho bố.

“Nhẽ ra tôi có lịch mổ ngày 6-4, nhưng tôi chưa đủ 12 triệu để trả các chi phí cần thiết nên lịch mổ lùi đến 9-4. Nhà tôi ở Quảng Xương chỉ làm nông nghiệp, 3 tuần ở bệnh viện tỉnh, rồi những ngày ở đây chi phí 350.000đ/ngày là quá sức với bố con tôi”- ông Vinh nói.

Cô con gái ông Vinh lấy chồng ở Ninh Bình, hôm nay ra thay anh trông bố, cứ buồn rầu. Trong phòng tối om, ban ngày vẫn phải bật điện mà vẫn tối. Sau ca mổ sẽ là quá trình điều trị hóa chất, sẽ là những ngày dài ở phòng trọ như thế này, với những gia đình thành thị, 12 triệu có khi chỉ là vài bữa ăn nhà hàng, nhưng với người quê, đó là cơ hội cứu mạng.

 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook