• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Họa sĩ nhí tặng tranh cho người bệnh ung thư

16/01/2019 15:01

BVK - Ngày 16/01, nhóm Từ thiện Hoa Ưu đàm phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội và Trung tâm mầm sáng đã trao tặng 150 bức tranh do chính những họa sĩ nhí Cung thiếu nhi vẽ tặng người bệnh ung thư. 

Cũng mang trong mình căn bệnh ung thư vú quái ác nhưng người phụ nữ mang tên Trần Thị Cầm Bào luôn có niềm tin mạnh mẽ vào cuộc sống. Chị luôn luôn lạc quan và động viên những người bệnh khác phải mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. 

"Trao xe lăn - Nhận nụ cười" cũng là chương trình được truyền cảm hứng từ người phụ nữ ấy. Chị lan tỏa sức mạnh, nghị lực của mình đến tất cả mọi người, từ người bệnh đến người nhà người bệnh và động viên cả những cán bộ bác sĩ bệnh viện K. 

Chị Cẩm Bào (áo nâu) xúc động chia sẻ

Chiều ngày 16/01, một lần nữa chị đã chia sẻ về hoàn cảnh của người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K đến với các tổ chức, đơn vị. Bởi vậy Cung thiếu nhi Hà Nội và Trung tâm mầm sáng đã cùng các họa sĩ nhí đang sinh hoạt ở Cung thiếu nhi vẽ lên hàng trăm tác phẩm trao tặng Bệnh viện K. 

Tất cả các tác phẩm được trao tặng cho tất cả các khoa khám bệnh, điều trị 

Giờ đây, nhiều người bệnh sẽ vơi đi cảm giác mệt mỏi, nỗi đau khi điều trị bệnh bởi ở tất cả các khoa điều trị, phòng khám tại bệnh viện K sẽ ngập tràn những bức tranh mang đầy màu sắc rực rỡ như niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, một tương lai tươi sáng hơn. 

Chia sẻ với chúng tôi chị Cẩm Bào không dấu nổi những giọt nước mắt vì xúc động "Tôi cũng là bệnh nhân ung thư, hơn ai hết tôi hiểu nỗi đau của những người bệnh trải qua. Tôi chỉ mong rằng tất cả bệnh nhân ung thư đều cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc vì cộng đồng quan tâm, chia sẻ, hạnh phúc vì được đồng hành trên hành trình dài họ đang đi và sẽ đi". 

Tác giả của những bức tranh dành tặng bệnh nhân ung thư

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện K gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, tổ chức đã phối hợp thực hiện tặng tranh cho bệnh nhân ung thư. "Đây là món quà mang giá trị tinh thần rất lớn, không chỉ chia sẻ với bệnh nhân ung thư mà cả cán bộ y tế bệnh viện K khi chăm sóc, điều trị cho người bệnh". 

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị

Tác giả của những bức tranh dành tặng bệnh nhân ung thư là những họa sĩ nhí từ 5 đến 12 tuổi, mỗi tác phẩm là một thông điệp hướng về "ngày mai tươi sáng" động viên tinh thần người bệnh hàng ngày điều trị tại bệnh viện K. 

Bên cạnh đó Đoàn từ thiện cũng tiếp tục ủng hộ hành trình "Chuyến xe yêu thương" đưa người bệnh và người nhà về quê đón Tết 2019. 

Năm nay chương trình diễn ra từ ngày 25/01 – 31/01/2019 và được chia làm 2 đợt. Mỗi đợt sẽ có các chuyến xe khởi hành đi 8 tuyến từ Bệnh viện K Tân Triều đến các tỉnh Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. Đợt 1 dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/01 tức 20 tháng Chạp và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31/01 tức ngày 26 tháng Chạp.“Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K, các đơn vị tổ chức chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, BV Nhi Trung ương, BV Bạch Mai, BV Việt Đức. 

Bệnh viện K mong muốn đón nhận nhiều hơn nữa sự ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, các cá nhân để có thêm những “Chuyến xe yêu thương” giúp bệnh nhân ấm lòng hơn trước thềm năm mới 2019.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook