• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

HƯỚNG DƯƠNG BỪNG SÁNG TRONG NGÀY HỘI VÌ BỆNH NHI UNG THƯ LẦN THỨ 10.

27/11/2017 09:11

BVK- Sáng ngày 26/11/2017 tại Cung thiếu nhi Hà Nội đã tưng bừng diễn ra Ngày Hội Hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

Ngay từ sáng sớm khuôn viên của Cung thiếu nhi Hà Nội đã tấp nập nhộn nhip với các hoạt động vì bệnh nhi ung thư. Hàng trăm sinh viên tình nguyện của các trường Đại học đã khuấy động không khí bằng những màn dân vũ tươi trẻ, những lời ca, tiếng hát ngợi ca cuộc sống. Các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K cũng háo hức, tươi vui đến dự Ngày hội.

Khu vực ghi những ước nguyện của bệnh nhi ung thư.

Đến dự Ngày Hội tại Hà Nội có GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế. Phát biểu tại Ngày hội Thứ trưởng gửi lời động viên, chia sẻ đến các bệnh nhi ung thư, các gia đình đang có con mắc căn bệnh ung thư cũng như ghi nhận những đóng góp của các y bác sỹ, bệnh viện đang ngày đêm tận tình cứu chữa cho các bệnh nhi ung thư và khẳng định ngành y tế luôn sẵn sàng và quyết tâm đẩy lùi căn bệnh ung thư. Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, đồng hành cùng bệnh nhân ung thư trong suốt thời gian qua đặc biệt là các bệnh nhân là trẻ em.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Ngày hội 

Cũng tại Ngày Hội, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc, thiện nguyện với các bệnh nhi ung thư, Khoa Nhi của bệnh viện K là 1 trong 5 tổ chức của Hà Nội được vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội.

TS.Bs Trần Văn Công - Trưởng khoa Nhi Bệnh viện K lên nhận bằng khen của TW Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Bên cạnh các hoạt động như hiến máu, triển lãm tranh, bán hàng gây quỹ… thì hoạt động văn nghệ cũng được diễn ra sôi nổi. Các ca sỹ, tình nguyện viên đã hát bằng cả trái tim của mình để cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhi ung thư, đặc biệt tiết mục văn nghệ của các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện K đã gây xúc động mạnh cho khán giả.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

Ngày Hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư lần thứ 1 là hoạt động tiếp nối trong chương trình “Ước mơ của Thúy”. Tính đến tháng 11/2017, Chương trình “Ước mơ của Thúy” đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư. “Ước mơ của Thúy” là  chương trình chăm sóc các bệnh nhi ung thư, hỗ trợ về tinh thần và một chút ít vật chất cho các em, tặng học bổng cho các em đã điều trị lui bệnh được trở lại trường học.10 năm đã qua, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên “Ước mơ của Thúy” đã lan tỏa rộng rãi, trở thành người bạn quen thuộc của bệnh nhi ung thư. “Ước mơ của Thúy” đã ở bên các cháu trong giờ đọc ở thư viện, tặng sách báo, tặng quần áo ấm khi đông về, tặng đồ chơi dịp 1-6, tặng học bổng, tổ chức sinh nhật, giúp xoa dịu bớt nỗi đau đớn cho các cháu".

Nhân dịp Ngày Hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư lần thứ 10, Ban tổ chức đã trao 131 suất học bổng với tổng số tiền là 790 triệu đồng cho các bệnh nhi đã điều trị lui bệnh trở lại trường học và trao tặng các phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Nhân dịp này, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng cũng đã trao 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 5.000.000đ cho các bệnh nhi ung thư ở Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K nhận quà và học bổng từ chương trình.

Ngày Hội được kết thúc khi giai điệu của bài hát “Sống như những đóa hoa” cất lên với màn thả bóng mang theo hàng trăm ước nguyện của các bệnh nhi ung thư được thả lên trời cao với mong muốn về một ngày mai tươi sáng. Xin chúc cho các bệnh nhi ung thư mãi như những đóa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời với một tương lai tươi sáng.

Màn thả bóng mang theo hàng trăm ước nguyện về tương lai tươi sáng của các bệnh nhi ung thư

 

Bài liên quan

Thong ke