• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Khóa đào tạo "Ứng dụng ngân hàng sinh học trong nghiên cứu và kiểm soát ung thư"

02/11/2017 15:11

Mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Chính vậy mà cuộc chiến chống ung thư đòi hỏi sự phối hợp của nhiều tổ chức, ban/ngành; đoàn thể trong xã hội. Hội nghị ung thư quốc tế được tổ chức 2 năm/lần chủ yếu tập trung vào các giải pháp liên quan tới chẩn đoán & điều trị bệnh lý ung thư. Rất ít các hội nghị tập trung vào các nội dung liên quan tới dự phòng, sàng lọc phát hiện sớm, các nội dung liên quan tới kinh tế y tế & chính sách trong dự phòng và điều trị ung thư cũng như các khía cạnh liên quan tới quản lý chất lượng trong kiểm soát ung thư trong khi các chủ đề này được rất nhiều các tổ chức & chuyên gia quốc tế quan tâm.

Để có được một bức tranh đầy đủ hơn về công tác phòng chống và kiểm soát ung thư, ngày 2/11/2017, tại Hội trường Trung tâm Giải phẫu bệnh và Sinh học phân tử Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã diễn ra khóa đào tạo "Ứng dụng ngân hàng sinh học trong nghiên cứu và kiểm soát ung thư".

Các chuyên gia trao đổi, thảo luận trong Hội nghị

Khóa học do Bệnh viện K và Viện Ung thư quốc gia phối hợp tổ chức với sự tham dự của GS. Qiuyin Cai, Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ; TS Nguyễn Thị Thanh Hương, Đại học Y Hà Nội; TS Lê Thị Hội, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cùng nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Trong chương trình, 02 nội dung chính đã được đề cập "Ngân hàng sinh học trong nghiên cứu và kiểm soát ung thư" và "Chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng Phòng xét nghiệm an toàn cấp 2 và sinh học phân tử". Thông qua khóa đào tạo các chuyên gia trong và ngoài nước đã cập nhật thêm những kiến thức, phương án tối ưu mà ứng dụng ngân hàng sinh học mang lại nhằm hướng tới hiệu quả tối đa trong nghiên cứu và kiểm soát ung thư. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook