• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Mô hình chiếu phim vào thứ 6 hàng tuần - điểm hẹn cho người bệnh và người nhà người bệnh

07/05/2018 09:05

BVK - Từ tháng 3/2018, bệnh viện K đã triển khai mô hình chiếu phim dành cho bệnh nhân người lớn và người nhà người bệnh đang điều trị tại cơ sở Tân Triều. 

Đến hẹn lại lên, tối thứ 6 hàng tuần những người bệnh tại các khoa lâm sàng cơ sở Tân Triều, bệnh viện K cùng nhau ngồi lại xem những thước phim cách mạng, tâm lý xã hội như Chị Tư Hậu, Vĩ tuyến 17, Ván bài lật ngửa….. do bệnh viện K tổ chức thực hiện nhằm động viên tinh thần người bệnh và người nhà người bệnh. Ngày 04/05 vừa qua, khoa Ngoại bụng II là điểm dừng chân tiếp theo của chương trình.  

Thước phim được trình chiếu miễn phí bằng màn ảnh rộng thu hút đông đảo sự quan tâm của người bệnh. 

Mặc dù mới được triển khai nhưng mô hình này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của người bệnh và người nhà người bệnh. Ngoài những thước phim đặc sắc với màn hình chiếu hiện đại thì câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, bản tin thời sự, tin tức mới nhất…… khi các bác, các cô trò chuyện và chia sẻ đã phần nào giúp họ quên đi nỗi đau của những đợt điều trị dài ngày.

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện K chia sẻ "người bệnh đến điều trị tại bệnh viện ở nhiều độ tuổi, với bệnh nhi thì mô hình này đã được triển khai 1 năm và nhận được phản hồi tích cực. Đó là động lực để bệnh viện nhân rộng mô hình chiếu phim dành cho bệnh nhân người lớn. Nhiều người ở miền núi, vùng sâu, vùng xa lần đầu tiên được xem phim trên màn ảnh rộng, họ rất xúc động và vui mừng vì sự quan tâm, đồng hành của bệnh viện. Tôi tin rằng những buổi chiếu phim sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái để yên tâm điều trị". 

Các bộ phim được lựa chọn công chiếu phục vụ bệnh nhân hầu hết đều là phim Việt Nam với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Hồ Chủ tịch và những tấm gương liệt sĩ quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phim cách mạng ôn lại lịch sử của dân tộc.....

Những hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh nói chung, mô hình chiếu phim dành cho người lớn nói riêng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám đốc bệnh viện đối với người bệnh bởi điều trị bệnh ung thư là quá trình dài, ở đó không chỉ dừng lại ở việc thăm khám, điều trị mà còn là sự tận tâm chăm sóc và sẻ chia về tinh thần, đồng hành cùng người bệnh trên hành trình chiến thắng ung thư.

Bài liên quan

Thong ke