UNG THƯ PHỔI - TẦM SOÁT NGAY, SỚM CHỮA LÀNH

13/08/2023 15:08

UNG THƯ PHỔI - TẦM SOÁT NGAY, SỚM CHỮA LÀNH - Đó là thông điệp của chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh ung thư phổi được Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp cùng công ty AstraZeneca Việt Nam tổ chức sáng nay 13.08.2023 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ phát động có sự tham dự của GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; NSƯT Hoàng Hải, Diễn viên Nguyệt Hằng, diễn viên Thanh Hương, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Hoàng Dũng cùng đại diện UBND thành phố Hà Nội; đại diện Sở Y tế Hà Nội; đại diện các Vụ, Cục, Ban ngành trực thuộc Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành; đại diện các đơn vị và bệnh viện đồng hành cùng đông đảo cán bộ, người dân quan tâm và các cơ quan thông tấn báo chí.

“THƯƠNG PHỔI - LOVE YOUR LUNGS ” là một dự án của Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng các đối tác và bệnh viện phối hợp triển khai với các mục tiêu:

(1) Nâng cao nhận thức cộng đồng về việc tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư phổi;

(2) Nâng cao tỉ lệ người bệnh được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn sớm với các phương pháp tiên tiến;

(3) Phối hợp với các bệnh viện chuyên ngành triển khai chương trình sàng lọc bệnh ung thư phổi đối với những đối tượng có nguy cơ cao;