• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Nỗi đau tận cùng của người cha mất 3 con vì bệnh tật, giờ gục ngã khi mắc ung thư dạ dày

23/02/2023 15:02

BVK - Câu chuyện của gia đình anh Ngô Văn Đức, 58 tuổi hiện đang sinh sống tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa có lẽ không ai là không biết. Từ ngặt nghèo, đau khổ không đủ để diễn tả những biến cố gia đình anh Đức và người vợ tần tảo của mình trải qua. Ít có bậc làm cha làm mẹ nào gặp phải hoàn cảnh éo le như vợ chồng anh, 3 người con lần lượt mất vì bệnh tật là nỗi đau thấu tận tâm can của đấng sinh thành, nỗi đau xé lòng như cắt từng khúc ruột họ phải trải qua tới 3 lần. Và giờ đây, đôi vợ chồng ấy gục ngã khi cầm hồ sơ khám bệnh với chẩn đoán ”ung thư dạ dày”, “anh Đức cần nhập viện phẫu thuật chữa trị” – khi hay tin này, đã có lúc vợ chồng anh muốn buông tay giữa cuộc đời ....

 

Một trong những niềm mong mỏi của cha mẹ khi sinh thành và nuôi dưỡng những đứa con của mình đó là được nhìn thấy chúng lớn lên hàng ngày, khỏe mạnh, mong ước nhỏ nhoi ấy lại quá khó với gia đình anh Ngô Văn Đức. Cách đây 36 năm, anh và người vợ tảo tần Hoàng Thị Thời có một đám cưới giản dị trong niềm chung vui của gia đình tại một miền quê yên bình của tỉnh Thanh Hóa. Niềm vui đến khi lần lượt 3 người con của anh chị lần lượt chào đời. Những tưởng là hạnh phúc đến với gia đình nhỏ đủ nếp đủ tẻ nhưng số phận nghiệt ngã đã không cho anh chị được một ngày yên bình để hưởng niềm vui bên đàn con thơ ngay từ khi chúng sinh ra.

Anh Đức và chị Thời có 3 người con, người con trai cả sinh năm 1988; con trai thứ hai sinh năm 1990; con gái út sinh năm 1992. Vất vả sinh con gần tuổi nhau nhưng anh chị vẫn động viên nhau để chăm sóc các con. Nhưng mọi chuyện bắt đầu khi người con trai thứ 2 chào đời.

Năm 1990, con trai thứ 2 mới được một tháng tuổi có biểu hiện liên tục sốt cao không rõ nguyên nhân. Vợ chồng anh Đức đã đưa con đi khám tại Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù đã được đội ngũ y, bác sỹ tận tình cứu chữa liên tục trong 8 tháng nhưng cháu cũng không qua khỏi bởi căn bệnh u não quái ác. Người mẹ mới sinh mất đi con trai chưa tròn tuổi đã khóc cạn nước mắt nhưng cũng phải gắng gượng vì còn cậu con trai cả chưa lên 3, vợ chồng anh Đức gượng dậy sau nỗi đau ấy để rồi hạ sinh con gái út.

Cuộc sống của gia đình anh êm đềm trôi đến năm 2014, người con gái út sau khi lập gia đình, sinh con cũng phát bệnh. Các bác sỹ của tuyến huyện, tỉnh rồi đến các bác sỹ của các Bệnh viện lớn tại Hà Nội thăm khám và điều trị tích cực trong vòng gần một năm nhưng em cũng không qua khỏi bởi bệnh u não. Người con gái út qua đời để lại đưa con thơ chưa đầy 1 tuổi cho vợ chồng anh Đức nuôi dưỡng. Con ốm đau bệnh tật đã vất vả, kiệt quệ kinh tế chẳng đủ để chữa trị thêm, giờ con mất đi nỗi đau ấy quá lớn không thể khóc, không nói lên lời với bậc là cha mẹ.

Những tưởng đau thương thôi đến với ngôi nhà nhỏ ấy nhưng tháng 7 năm 2022 cậu con trai cả của anh chị năm đó 35 tuổi lại phát hiện ung thư gan giai đoạn muộn, không thể phẫu thuật được. Chỉ 3 tháng sau phát hiện bệnh và điều trị, người con trai cả là niềm hy vọng cuối cùng của vợ chồng anh Đức cũng đã ra đi.

Chị Hoàng Thị Thời đã có những lúc không muốn tiếp tục hy vọng về cuộc sống về tương lai phía trước, không kể đến bao nhiêu năm tháng chị khóc cạn khô nước mắt và chồng của chị là anh Đức cũng chẳng thể kìm nén nỗi đau khi chứng kiến 3 người con – 3 niềm tin yêu nhất của anh chị qua đời.

Gắng gượng để cùng con dâu trưởng còn nuôi nấng, chăm sóc 3 người cháu (2 người con của con trai cả, 1 con gái của con gái út), vợ chồng anh Đức giờ phải là điểm tựa cho con dâu và các cháu bởi “Nếu vợ chồng tôi buông xuôi, con dâu sao gánh gượng nổi đây, tôi thương chúng lắm ........” – Chị Thời vừa khóc vừa chia sẻ.

Mất hết cả 3 người con tưởng là niềm đau không gì kể siết với gia đình anh Đức nhưng không, bi thương vẫn đến với mái nhà nhỏ của anh chị và con dâu cùng các cháu vào tháng 2 năm 2023. Anh Đức lại nhận tin sét dánh ngang tai khi qua thăm khám được biết mình bị ung thư dạ dày. Gục ngã là cảm xúc của vợ chồng anh lúc bấy giờ, “Anh cần nhập viện phẫu thuật ngay” là lời nói và cũng là mệnh lệnh từ trái tim của chính các bác sỹ khám và biết đến hoàn cảnh của gia đình anh.

“Nếu bệnh nhân không nhập viện phẫu thuật thì không có cơ hội chữa trị, và sau khi động viên gia đình, thì bệnh nhân đã được ekip của chúng tôi phẫu thuật cắt bỏ gần toàn bộ dạ dày và hiện đang nằm điều trị theo dõi sau mổ tại khoa, sau mổ bệnh nhân ổn định và tới đây có thể sẽ phải xạ trị và điều trị lâu dài” – Bác sỹ Nguyễn Duy Cường, Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Quán Sứ trao đổi.

Câu chuyện của vợ chồng anh Đức thường xuyên bị ngắt quãng bởi giọng nói nghẹn ngào của người mẹ mất hết cả 3 người con, nay lại đến lượt chồng bị bạo bệnh. Qua đôi mắt thẫn thờ đã khô cạn nước mắt, chị Thời cho biết;” Vợ chồng tôi làm nông nghiệp, hiện ở với con dâu và 02 cháu nội của người con trai cả, nuôi cháu ngoại của người con gái út. Con dâu làm công nhân lương chỉ được vài ba triệu đồng/ tháng. Mấy chục năm nay thu nhập ít ỏi từ làm ruộng thường xuyên thiếu trước hụt sau do chồng con liên tục bị bạo bệnh…Hiện chúng tôi đã kiệt quệ dù bà con, anh em mấy chục năm nay cũng đã hết sức giúp đỡ, nhưng vay mượn khắp nơi cũng không thấm vào đâu. Tới đây chồng tôi phải tiếp tục thế nào khi nhà đã chẳng còn gì nữa rồi…”

​Bệnh viện K đã vận động một số nhà hảo tâm chia sẻ với vợ chồng anh Đức số tiền tuy không nhiều nhưng tạm chi trả cho cuộc sống những ngày thăm nom. Nay anh Đức sẽ tiếp tục điều trị và với hoàn cảnh quá éo le của gia đình, chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho trường hợp anh Ngô Văn Đức.

Mã số BN19

Địa chỉ: Thiệu Hóa- Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0962251569 (Bệnh nhân Đức).

STK: 030077726272 (Ngân hàng Sacombank).

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Nhung (Là con dâu bệnh nhân Đức).

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook