• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Bệnh nhi ung thư vui mừng khi Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên, trao quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

29/05/2020 09:05

BVK - Nhân dịp Tết thiếu nhi, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện, sáng ngày 29/05 Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều. Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện K và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc bệnh viện và các bé bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nghe PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc thường trực báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện K, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành công của bệnh viện “Trải qua gần 100 năm hình thành, 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện K đã xây dựng chiến lược phát triển bền vững và hội nhập mạnh mẽ, trở thành cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu của cả nước với 3 cơ sở khang trang hiện đại, quy mô 2400 giường bệnh, hơn 1700 cán bộ nhân viên, 76 viện, trung tâm, khoa phòng và bộ phận trực thuộc với trình độ khám chữa bệnh tiên tiến, trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai nhiều kĩ thuật cao ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh ung bướu cho người dân.

Tôi rất vui mừng được biết bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân. Có thể nói đến trường hợp của người bệnh Nguyễn Thị Liên, bị ung thư giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã được các bác sĩ bệnh viện K vừa chữa trị cho mẹ, vừa giữ được thai nhi và đã sinh con thành công hay trường hợp của người bệnh Nguyễn Thị Hương ở Bắc Giang bị ung thư vú di căn não mang thai, phải mổ bắt thai trong tình trạng hôn mê, mất trí nhớ nhưng đã được các bác sĩ bệnh viện K điều trị hoá chất và xạ phẫu Gamma knife, người bệnh Nguyễn Thị Hương đã khôi phục hoàn toàn ký ức của mình, dần khoẻ lại và giờ đây được sống hạnh phúc của người mẹ được vỗ về, ôm con trong vòng tay sau bao năm tháng mong ước, đợi chờ..

Đây là những ví dụ điển hình cho sự thành công của điều trị ung thư, câu chuyện cổ tích đời thường tại bệnh viện K. Tỉ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới (tỉ lệ điều trị thành công ung thư vú đạt 75%, ngang với Singapore) và Bệnh viện K đã trở thành thương hiệu uy tín không chỉ đối với người bệnh cả nước mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.”

Cùng với đó Phó Chủ tích nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định hoạt động của Qũy Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo. Điều đó được chứng minh cụ thể sau 08 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phí …trị giá hơn 800 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cũng trong chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng hoa chúc mừng GS.TS Trần Văn Thuấn được bổ nhiệmThứ trưởng Bộ Y tế. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng quà gồm bánh và tiền mặt 1 triệu đồng/suất cho gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều; thăm, tặng quà cho 02 mẹ con người bệnh Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Hương mỗi mẹ con 10 triệu đồng.

Đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bàu tỏ sự xúc động, nghẹn ngào khi chứng kiến nhiều bạn nhỏ mới chập chững tuổi lên 2, lên 3 không may mắc bệnh hiểm nghèo. “Con có đau lắm không, cố gắng ăn nhiều chóng khỏe nha con” – Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên các bệnh nhi. Bé Nguyễn Hữu Đ.mới hơn 3 tuổi dù còn mệt vì đang truyền hóa chất để điều trị ung thư xương vẫn cố gắng nói lời cảm ơn và hứa sẽ ăn ngoan,nhanh khỏe lại để có thể trở về nhà.

Đặc biệt là sự xuất hiện, gặp lại mẹ con người bệnh Nguyễn Thị Liên và Lê Thị hương đã để lại nhiều cảm xúc, ai nấy đều vui mừng khi thấy hai người mẹ dũng cảm này đã khỏe lại, đó cũng là trái ngọt khẳng định những nỗ lực của tập thể y bác sỹ Bệnh viện K để có được thành công như ngày hôm nay. 

"Sức khỏe của em hiện giờ đã ổn định, em có thể chăm sóc con và làm việc nhà. Hàng tháng em vẫn lên truyền hóa chất và tái khám nhưng rất may là em không thấy mệt mỏi. Nhìn em có lẽ nhiều người không nghĩ em bị bệnh nữa rồi, em rất vui mừng vì điều đó.."- người bệnh Nguyễn Thị Liên chia sẻ và cảm ơn Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Ban lãnh đạo Bệnh viện K.

Bế con gái Hương Giang trong vòng tay, chị Lê Thị Hương vui mừng khôn xiết vì được mọi người động viên, thăm hỏi. "Đây là ước mơ duy nhất của tôi trước khi hôn mê phải mổ sinh con, được ôm con 1 lần đã mãn nguyện rồi, nhưng may mắn đã mỉm cười với tôi, Bệnh viện K như là nơi sinh ra tôi lần thứ 2, tôi và gia đình sẽ mãi ghi nhớ ân tình này, tôi sẽ cố gắng để tiếp tục điều trị theo phác đồ của bác sỹ, rất may mắn là các lần khám đều cho kết quả tốt," .... chị Hương mừng rỡ chia sẻ. 

 

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện K sẽ tổ chức khai giảng Lớp học hạnh phúc ngay tại Khoa Nhi để các bệnh nhi có thể tham gia học tập, giao lưu cùng các bạn. Những giờ học bổ ích vào buổi chiều các ngày thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần sẽ giúp các con quên đi mọi nỗi đau của đợt điều trị, để Bệnh viện K sẽ trở thành là ngôi nhà, ngôi trường thứ 2 của các con.

Nhìn những ánh mắt ngây thơ của các em nhỏ, giọng nói trong trẻo hỏi ba mẹ khi nào sẽ khỏi bệnh ... khiến ai cũng xót xa. Nhưng với sự động viên, đồng hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; của Bệnh viện cùng Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đoàn từ thiện thì chắn chắn các bệnh nhi sẽ có thêm nghị lực, kiên cường chiến đấu với bệnh tật, để sớm có được quây quần bên gia đình nhỏ thân yêu!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook