• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà lưu trú trị giá gần 2 tỷ đồng được bệnh viện K đưa vào sử dụng hỗ trợ tâm lý cho người bệnh ung thư trong quá trình điều trị

15/07/2022 09:07

BVK - Sáng ngày 14.07, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K phối hợp với Tổng Công ty Khí Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng một khu nhà lưu trú mới tổng kinh phí hơn 1.8 tỷ đồng hỗ trợ người bệnh ung thư và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn của người bệnh ung thư trong thời gian qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã đồng hành cùng bệnh viện K nói chung và người bệnh ung thư nói riêng trong nhiều hoạt động, đặc biệt là công tác hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn. Nối dài hành trình đồng hành cùng bệnh nhân ung thư nghèo, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tài trợ xây dựng khu nhà lưu trú có tổng diện tích hơn 349m2, được trang bị hệ thống quạt, điều hòa, điện thắp sáng, khu rửa tay ....

Khu nhà lưu trú khang trang, sạch sẻ được bố trí thuận tiện ngay trong khuôn viên cơ sở Tân Triều, bệnh viện K giúp người bệnh thuận tiện trong quá trình sử dụng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Ban lãnh đạo bệnh viện K đã trao Thư và hoa cảm ơn đại diện Tổng Công ty Khí Việt Nam "Việc xây dựng thêm 01 nhà lưu trú giúp cho người bệnh và người nhà người bệnh có chỗ nghỉ thoải mái, đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, những người bệnh từ các tỉnh xa về bệnh viện khám chữa bệnh, Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa, cũng là mong muốn của rất nhiều người bệnh ung thư mặc dù trước đó chúng tôi đã đưa vào sử dụng 4 dãy nhà lưu trú. Tuy nhiên thực tế số lượng người bệnh có nhu cầu sử dụng ngày càng tăng chính vì vậy khu nhà lưu trú này mới xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh." - GS.TS, Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện K chia sẻ.

Chắc chắn khi người bệnh được sử dụng nhà lưu trú, vấn đề tâm lý sẽ được cải thiện, đó là mong muốn lớn nhất của đơn vị tài trợ cũng như Bệnh viện K. Chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân ung thư, là việc làm cần thiết để động viên tinh thần người bệnh sẵn sàng vượt qua tâm lý lo sợ, để họ không ngừng chiến đấu và chiến thắng với bệnh tật. Vấn đề chăm sóc tâm lý xã hội cho người bệnh ung thư có vai trò quan trọng ngay từ khi người bệnh nhận được chẩn đoán và xuyên suốt quá trình điều trị đến cả sau điều trị. Hầu hết bệnh nhân ung thư đều phải trải qua những biến động tâm lý rất lớn, thậm chí nhiều người rơi vào trầm cảm như gánh nặng kinh tế, bệnh tật. Việc được điều trị và ở lại ngay tại bệnh viện với đầy đủ dịch vụ như vậy: nước nóng, lanh; máy giặt, quạt mát .... sẽ giúp bệnh nhân yên tâm hơn rất nhiều và cải thiện đáng kể chất lượng sống cũng như hiệu quả điều trị. 

Sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời, hỗ trợ cho nhiều người bệnh và người nhà người bệnh, đặc biệt là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam trong các hoạt động của bệnh viện, cũng như trong sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook