• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

HOÀN CẢNH NGẶT NGHÈO GIA ĐÌNH CÓ BỐ BỊ UNG THƯ MẤT 2 CON NHỎ TỪ SỚM, CON ÚT BỊ BỆNH TIM

28/04/2022 11:04

BVK – Mới nghe tới hoàn cảnh của gia đình anh Hoàng Văn Hùng (53 tuổi) , huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đang điều trị ung thư dạ dày tại khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K ai nấy cũng xót xa.

Mọi gánh nặng và những đau thương mất mát gần như đều dồn cả vào gia đình anh, có 5 người con thì 01 bé gái đầu lòng mất năm 11 tuổi; bé trai thứ 2 mất khi vừa lên 3, nỗi đau người làm cha làm mẹ hằn sâu trong tâm trí hai vợ chồng lam lũ quanh năm. Đau lòng hơn là cả 2 con mất đều đột ngột, có bệnh lý về tim mạch. Gắng gượng lại nuôi 03 người con còn lại những tưởng mọi thứ thôi sóng gió đến với gia đình anh Hùng, chị Oanh nhưng không. Cậu con trai út từ khi sinh ra đã ốm đau triền miên, hiện em đang điều trị bệnh chờ ghép tim, “Mỗi tháng gia đình phải vay mượn khoảng 10tr hơn để mua thuốc, nếu về nhà điều trị thì tiền thuốc khoảng 12 triệu/tháng, đến nay con điều trị cả đi lại, chăm sóc, lo thuốc thang cho thằng bé nên giờ đã nợ hơn 200 triệu”. - anh Hoàng Văn Hùng chia sẻ.

Hai vợ chồng với công việc ai thuê gì làm nấy, đi phụ xây, làm ruộng chỉ đủ ăn qua ngày, cố gắng tằn tiện bớt đồng nợ nào hay đồng đó. Cô con gái thứ 3 và thứ 4 có lẽ là điểm tựa lớn nhất của anh chị, con thứ 3 học xong cấp 3 cũng phải thôi ước mơ Đại học và lập gia đình, ổn định cuộc sống cũng chỉ mong bớt phần nào vất vả cho mẹ cha chứ gia đình em cũng còn khó chưa giúp được về kinh tế để phụ gia đình nuôi 2 em út. Cô con gái thứ 4, theo học tại Trường Cao đẳng FPT với tiền sử sỏi thận, cũng theo điều trị lâu dài tại Bệnh viện Đại học Y, sức khỏe em yếu và vì lịch học nên đi làm thêm buổi được buổi không “Em phải cố gắng học, mong thời gian trôi nhanh để hết kỳ học đầu tiên này em được nghỉ và lịch học ổn định hơn thì đi làm thêm tự trang trải học phí và sinh hoạt, em em tuần vừa rồi cấp cứu tại Bệnh viện ở Phú Thọ, tình trạng rất nguy kịch và gia đình cũng dấu không cho bố em biết để bố yên tâm điều trị, .......”. - Em Hoàng Thị Chúc, con thứ 4 của anh Hùng chia sẻ. (Thông tin ghi nhận ngày 25/04/2022).

Vợ chồng anh Hùng, chị Oanh gắng gượng với cuộc sống, cố lo cho cậu con trai út sinh năm 2010, động viên nhau vượt qua, còn sức khỏe còn làm trả nợ ngân hàng và bà con. Căn nhà cũng chẳng có vật dụng gì giá trị, vay được đồng nào anh chị lại thuốc men hết cho con. Nhưng mọi thứ gần như hết hy vọng với gia đình anh Hùng khi đầu tháng 4/2022, bác sỹ thông báo anh cần nhập viện điều trị ung thư dạ dày. Mọi hy vọng mong manh, trụ cột của gia đình cũng một lần nữa đối diện với ốm đau, bệnh tật. Gánh nặng giờ đây dồn hết lên đôi vai người phụ nữ nhỏ bé, chị Chu Thị Oanh, vừa lo con út thuốc thang bệnh tật; vừa chăm chồng chữa bệnh hiểm nghèo.

Với chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn 3, anh Hùng được bác sỹ Khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K phẫu thuật cắt gần toàn bộ dạ dày, vét hạch thành công ngày 15/04/2022, anh bảo hiểm hộ nghèo nên đỡ được phần nào chi phí nhưng quá trình điều trị phía trước còn rất gian nan.

BS Trần Hữu Cảnh, Khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K chia sẻ “Hoàn cảnh của gia đình anh Hùng rất khó khăn, sắp tới bệnh nhân cần điều trị lâu dài, hóa chất, điều trị đích ... chúng tôi sẽ theo dõi cụ thể theo từng giai đoạn để đưa ra phác đồ cho bệnh nhân, tuy nhiên hiện tại gia đình cũng không còn khả năng kinh tế chi trả rất mong các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ”.

Dự kiến chi phí điều trị thời gian tới của bệnh nhân Hùng khoảng 100 triệu đồng, như vậy với số nợ hiện tại của gia đình điều trị cho con trai út bị tim và anh vừa mổ thì con số sẽ lên tới 300 triệu, đây là khoản tiền quá lớn, quá sức với gia đình anh. Bệnh viện đã cùng một số nhà hảo tâm hỗ trợ cho anh, tuy nhiên để có thể giúp anh điều trị lâu dài, vượt qua bệnh tật cần sự chung tay của cả cộng đồng.

MS: 01

Bài liên quan

Thong ke