• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Người bệnh điều trị tại Bệnh viện K thuận tiện đăng ký sử dụng dịch vụ nhà lưu trú của bệnh viện

18/10/2022 09:10

BVK- Từ ngày 17/10/2022, một số người bệnh và người nhà đã đăng ký sử dụng dịch vụ nhà lưu trú của Bệnh viện K.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn của người bệnh ung thư, Bệnh viện đã đưa vào hoạt động cả 02 khu nhà lưu trú để hỗ trợ bệnh nhân trong thời gian qua. Trước đó Bệnh viện đã tổ chức Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng một khu nhà lưu trú mới tổng kinh phí hơn 1.8 tỷ đồng hỗ trợ người bệnh ung thư và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị tại bệnh viện. Khu nhà lưu trú mới có diện tích hơn 349m2, được trang bị hệ thống quạt, điều hòa, điện thắp sáng, khu rửa tay .... 2 khu nhà lưu trú hiện giờ đều khang trang, sạch sẽ được bố trí thuận tiện ngay trong khuôn viên cơ sở Tân Triều giúp người bệnh thuận tiện trong quá trình sử dụng khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Với những người bệnh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh có chỉ định điều trị ngoại trú, người nhà người bệnh đang điều trị nội trú, khám chữa bệnh ngoại trú có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại nhà lưu trú sẽ liên hệ với Khoa điều trị và Phòng Công tác xã hội để đăng ký và nhận hỗ trợ. Hiện tại Phòng Công tác xã hội đã phối hợp với một số đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí sử dụng nhà lưu trú 40.000đ/ngày.

"Việc xây dựng và đưa vào sử dụng thêm 01 khu nhà lưu trú mới giúp cho người bệnh và người nhà người bệnh như chúng tôi có chỗ nghỉ thoải mái, đặc biệt là những người từ các tỉnh xa về bệnh viện khám chữa bệnh, tôi được khoa hỗ trợ ở lại đây trong đợt chăm con điều trị tại viện, kinh phí được nhà hảo tâm dành tặng, nên tiết kiệm rất nhiều. Chỗ ở sạch sẽ, đầy đủ, nên rất yên tâm" - chị Nguyễn Thị L. người nhà người bệnh chia sẻ.

Khu nhà lưu trú cũng ở gần khu vực tập thể dục dành cho người bệnh, rất thuận tiện cho người bệnh trong quá trình sinh hoạt, thư giãn nghỉ ngơi.

Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa, cũng là mong muốn của rất nhiều người bệnh ung thư mặc dù trước đó Bệnh viện đã đưa vào sử dụng 4 dãy nhà lưu trú. Dựa trên thực tế số lượng người bệnh có nhu cầu sử dụng ngày càng tăng chính vì vậy khi có thêm khu nhà lưu trú này và dịch vụ hỗ trợ sử dụng ngay ở trong khuôn viên bệnh viện sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh và rất thuận tiện cho người nhà.

Hy vọng rằng sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực này sẽ phần nào chia sẻ gánh nặng về kinh tế với rất nhiều những người bệnh ung thư nghèo đang trải qua một hành trình dài điều trị tại bệnh viện K. Bệnh viện K sẽ phối hợp với các nhà hảo tâm và các đơn vị tài trợ để tiếp tục có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ khác giúp người bệnh an tâm và ấm lòng hơn khi luôn có sự chia sẻ, đồng hành!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook