• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Điều trị ung thư phổi và những điều người bệnh ung thư cần lưu ý trong đại dịch COVID-19”

03/08/2020 14:08

BVK – 10h30 Thứ Bảy ngày 01/08, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Điều trị ung thư phổi và những điều người bệnh ung thư cần lưu ý trong đại dịch COVID-19”, chương trình đã được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K. 

Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu người mắc mới và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Năm 2018, tại Việt Nam có thêm hơn 23.000 người mắc ung thư phổi, con số này dự báo có thể sẽ tăng lên vào những năm tiếp theo. Ung thư phổi là một trong những ung thư đứng hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao trong các bệnh ung thư thường gặp. Tại Việt Nam, năm 2018 có hơn 20.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này, đây thực sự là con số đáng báo động.

Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay thì việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ung thư, đặc biệt là người bệnh ung thư phổi đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, người bệnh ung thư có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn so với người không mắc bệnh ung thư. Đặc biệt là người bệnh ung thư phổi, đang hoặc vừa phẫu thuật hay truyền hóa chất, khi nhiễm COVID-19 thường có nguy cơ gặp biến cố lâm sàng cao hơn so với người không mắc bệnh ung thư.

Thời gian qua, khi tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Ban biên tập của chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi với nội dung như: khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện cần lưu ý những gì; người bệnh ung thư đến đợt truyền hóa chất và xạ trị có nên lùi lại hay không; ung thư phổi có tiên lượng ra sao; tác dụng phụ sau phẫu thuật ung thư phổi là gì; người bệnh ung thư cần lưu ý những gì để phòng ngừa dịch bệnh; .....

Tất cả những vấn đề này đã được các chuyên gia, bác sỹ Bệnh viện K chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến số 15 với chủ đề “Điều trị ung thư phổi và những điều người bệnh ung thư cần lưu ý trong đại dịch COVID-19”phát trực tiếp vào 10h30 Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 trên fanpage và kênh Youtube Bệnh viện K.

Link theo dõi chương trình: https://www.youtube.com/watch?v=o5rouHcuHnQ

Chương trình sẽ cung cấp thông tin hữu ích, những lời khuyên giúp người bệnh yên tâm hơn khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện, cũng như giải đáp, tư vấn về các vấn đề bệnh nhân quan tâm trong mùa dịch.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

+ TS.BS Nguyễn Khắc Kiểm, Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật Nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện K.

+ ThS.BSCK II Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng khoa Nội tiêu hóa trên và hệ tiết niệu, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: Biên tập viên - MC Thúy Ngà, Đài Tiếng nói Việt Nam

Trân trọng cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook